Tắt QC v9betth
Tắt QC zbet
Tắt QC bk8vn

Tắt QC

vwinnow

zbet

sport899

fa88

Wednesday, 04/10/2017 11:14 (GMT+7)

Xuất sắc, HLV Mourinho nhận được đặc ân khó tin tại Bồ Đào Nha

Xuất sắc, HLV Mourinho nhận được đặc ân khó tin tại Bồ Đào Nha

Sau những cống hiến của HLV Mourinho, ông đã được vinh danh tại quê nhà Setubal, Bồ Đào Nha.

 


Hôm qua 3/10, Jose Mourinho cùng gia đình và vài người bạn đã bay tới Setubal, một trong những thành phố lớn của Bồ Đào Nha, để dự lễ đặt tên con đường mang tên ông.
Chính quyền thành phố quyết định đổi tên đường Rua da Saude thành Avenida Jose Mourinho, nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV 54 tuổi cho bóng đá, cho thành phố Setubal, cũng như cho đất nước Bồ Đào Nha. Đây là một đặc ân chưa bao giờ thấy ở Bồ Đào Nha đối với một cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thể thao. Kể cả siêu sao Ronaldo cũng chưa nhận được vinh dự như này.

duong_mourinho

Mourinho bên cạnh con đường mang tên ông tại quê nhà 


“Setubal là thành phố duy nhất tôi cảm thấy được là Ze Mario (tên tiếng Bồ Đào Nha của Mourinho)”, HLV của Man Utd chia sẻ. “Đây là nơi mọi người đối xử với tôi bình thường và khiến tôi cảm thấy yên bình”.
Thị trưởng thành phố Setubal, bà Maria das Dores Meira ca ngợi Jose Mourinho là một công dân kiểu mẫu, và thổ lộ rằng thành phố vinh dự khi là nơi sinh của một trong những nhà cầm quân giỏi nhất thế giới.

duong_mourinho

Mourinho đi cạnh mẹ (giữa) và thị trưởng thành phố Setubal (phải) 


“Tôi là một người Setubal thuần tuý, với cả những phẩm chất lẫn nhược điểm. Sự vinh danh này là động lực lớn dành cho tôi”, cựu HLV Chelsea xúc động nói. “Tôi yêu Setubal vì mọi người ở đây gọi tôi là Ze, và coi biệt danh ‘Người Đặc Biệt’ là điều vớ vẩn”.
Quyết định lấy tên Mourinho đặt cho một con đường tại Setubal đã được chính quyền thành phố thông qua năm 2013, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của HLV từng hai lần vô địch Champions League. Tuy nhiên phải sau bốn năm, mọi việc mới hoàn thành.

duong_mourinho

Con đường mang tên Mourinho trên Google Maps 


Rất yêu thích không khí tại Setubal, nhưng Mourinho bỏ ngỏ khả năng trở lại sống ở thành phố này. “Tôi chưa rõ mình sẽ làm gì sau khi chia tay bóng đá. Tôi đã ở đây, từ khi còn là một đứa trẻ và tiếp tục dõi theo nó. Dù thế nào, Setubal luôn là nhà của tôi”, ông bộc bạch.


 


Cùng chuyên mục
Tắt QC

may.club

Tắt QC

fa88

Tắt QC bk8vn
Tắt QC bk8vn
Tắt QC five88