Xuất hiện team FIFA Online 3 của câu lạc bộ Olympique Lyonnais

Xuất hiện team FIFA Online 3 của câu lạc bộ Olympique Lyonnais 1
  • 09:12 - 14/03/2017

 

Tại châu Âu, bộ môn FIFA truyền thống (các phiên bản như FIFA 16, FIFA 17 chẳng hạn) được nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn quan tâm. Họ đã thành lập những đội tuyển eSports chuyên thi đấu các bộ môn này đứng dưới danh nghĩa câu lạc bộ chủ quản. Bạn sẽ nghe thấy những đội eSports đến từ các câu lạc bộ hàng đầu như Bayern Munich, B. Dortmund, Paris Saint Germain, Olympique Marseilles…

 

Giờ thì đến cả FIFA Online 3 cũng không thoát khỏi tầm mắt của các ông lớn bóng đá châu Âu. Olympique Lyonnais (đang hơi ở Ligue I – Pháp) có lẽ là câu lạc bộ lớn đầu tiên tài trợ cho một đội tuyển FIFA Online 3. Đáng nói hơn, game bóng đá online này chỉ phổ biến ở khu vực châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan… Việc họ chi tiền ra ‘nuôi’ đội thi đấu FIFA Online 3 tại châu Á vừa để phục vụ tầm nhìn xa theo xu hướng thế giới, vừa mở rộng hình ảnh thương hiệu cho đội.

 

FIFA-Online-3-lyon

Song Di (trái) và Xu Quing Mu (phải) cùng vô địch ASIAN Cup với ‘ngôi sao’ Ding Cai Rong hồi năm 2015.


Đội FIFA Online 3 được Lyonnais tài trợ đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới: Trung Quốc. Thành tích thi đấu của tuyển thủ FIFA Online 3 Trung Quốc là tương đối ấn tượng nhưng vẫn khó so với các game thủ Hàn Quốc. Dẫu sao thì họ cũng từng vô địch ASIA Cup (giải vô địch châu Á) môn FIFA Online 3. Và một lý do nữa có lẽ chúng ta đều hiểu: Trung Quốc quá… đông nên lượng khán giả và khách hàng tiềm năng đối với Lyonnais là rất hấp dẫn.

FIFA-Online-3-lyon

Đội gồm 4 thành viên, trong đó chúng ta đã rất quen thuộc với hai người: Xu Qing Mu và Song Di. Mu & Di đều là thành viên đội Trung Quốc vô địch ASIA Cup hồi năm 2015. Di cũng từng đến Việt Nam thi đấu giải SEA Open hồi cuối năm 2016 vừa rồi nhưng bị Biện Tấn Nhất Huy của Việt Nam loại ngay từ vòng knock out ở ngày thi đấu thứ hai. Hai thành viên còn lại trong đội là Sun Jian Feng và Feng Rui.

Bên cạnh đội FIFA truyền thống có sẵn, Olympique Lyonnais giờ đây sở hữu thêm đội FIFA Online 3, bắt đầu gây ảnh hưởng đến khu vực châu Á. Trên các kênh thông tin chính của O. Lyonnais đều đã có thông tin giới thiệu và thậm chí là cả đoạn trailer hoành tráng ra mắt 4 thành viên đội FIFA Online 3 Olympique Lyonnais. Liệu đội này sẽ trở nên mạnh mẽ và chất lượng hơn, trở thành đối thủ đáng gờm hơn nữa ở các giải FIFA Online 3 trong khu vực thời gian tới đây. Trước mắt là EA Champions Cup 2017 tại Thái Lan, hãy chờ xem đại diện Trung Quốc có đến từ đội này và họ sẽ thi đấu như thế nào.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71