XONG! Rõ lý do cầu thủ Cần Thơ sút thẳng vào lưới nhà

  • 10:05 - 31/03/2019

Như đã đưa tin trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Bình Phước ở vòng loại cúp Quốc gia chiều nay (30/03), từ một tình huống đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà, thay vì đá phạt lên, Nguyễn Văn Quân đã đưa bóng thẳng về lưới nhà trong sự ngỡ ngàng của thủ thành Minh Nhựt, toàn bộ ban huấn luyện, khán giả và cầu thủ trên sân.

Theo luật, trọng tài chính không công nhận bàn thắng phản lưới nhà của XSKT Cần Thơ. Đây là một quyết định cực kỳ chuẩn xác. Luật quy định, với những quả phạt đá thẳng vào lưới nhà, trọng tài sẽ cho đối phương được hưởng một quả phạt góc. Luật này sinh ra nhằm tránh những trường hợp cố tình bán độ.

 Văn Quân có tình huống xử lý bóng khá khó hiểu.
Văn Quân có tình huống xử lý bóng khá khó hiểu.

Sau trận đấu này, BLĐ Cần Thơ đã tổ chức họp khẩn. Trao đổi với báo chí, Nguyễn Thanh Danh – Giám đốc điều hành kiêm HLV CLB Cần Thơ ở giải hạng Nhất đã lý giải nguyên nhân khiến Văn Quân sút thẳng vào lưới nhà.

Cụ thể, ông cho hay: “Chúng tôi cũng muốn chia sẻ khách quan và nói cho khán giả hiểu. Sai sót của Văn Quân đáng trách, và đó là kinh nghiệm và bài học cho cầu thủ.

Một phần là do kỹ thuật cá nhân của cầu thủ này có vấn đề sau khi bình phục chấn thương, thêm vào đó là gió xoáy trên sân rất mạnh. Chúng tôi bị ngược gió trong hiệp 1, có lúc gió thổi rung cả khu kỹ thuật. Một điều nữa là do 2 cầu thủ không hiểu ý nhau.”

Theo Văn Quân, anh sút trượt bóng nên trúng phần lớn mảng cỏ phía dưới khiến bóng không đi theo hướng mong muốn. HLV đội Cần Thơ thì khẳng định, gió ngược khá mạnh đã ảnh hưởng tới cú sút của cầu thủ này.

Đội trưởng XSKT Cần Thơ sút phạt thẳng vào gôn nhà khó hiểu tại Cúp Quốc Gia:

 

Bình Luận

uwin71