Biến lớn: Chủ tịch Bartomeu tuyên bố không từ chức, dọa kiện ngược Messi vì lý do này?

Biến lớn: Chủ tịch Bartomeu tuyên bố không từ chức, dọa kiện ngược Messi vì lý do này? 1
  • 16:50 - 26/08/2020

Câu chuyện Messi muốn rời Barca đã bước sang một bước ngoặt mới cực kỳ xấu xí. Messi muốn kích hoạt điều khoản cho phép anh rời CLB ở cuối mỗi mùa giải để qua đó được lựa chọn điểm đến tiếp theo, nhưng Barca viện cớ rằng điều khoản đó đã hết hạn từ cuối tháng 6 và giờ Messi chỉ được đến với CLB nào mà họ muốn bán.

Trước đây hợp đồng của Messi đã tồn tại điều khoản này, bắt đầu từ 2018 anh có thể đưa ra quyết định rời CLB hay không khi mùa bóng kết thúc. Nhưng năm 2020 là một năm đặc biệt bởi mùa giải kết thúc vào tháng 8, trong khi bình thường các điều khoản hợp đồng sẽ hết hiệu lực sau ngày 10/6. Dịch Covid-19 đã tạo ra một tình huống đặc biệt và luật sư của Messi đang nhìn vào hợp đồng đó để đưa ra lối thoát cho anh.

Biến lớn: Chủ tịch Bartomeu tuyên bố không từ chức, dọa kiện ngược Messi vì lý do này? 2

Và theo các nguồn tin tại Catalunya, điều khoản đó có vẻ đã được kéo dài tới hết 31/8 và nếu đúng như vậy thì Messi sẽ chính thức chia tay CLB vào tuần sau. Nhưng Barca vẫn dứt khoát giữ quan điểm trên giấy trắng mực đen của mình, họ thậm chí dọa sẽ kiện Messi ra tòa nếu không “tôn trọng hợp đồng”.

Lý do gì mà Barca dứt khoát muốn kiện huyền thoại sống của CLB? Theo Xavi Campos, người gần như là một nguồn tin “tay trong” ở Barca và đang đưa tin cho đài phát thanh Cat Radio, Barca đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về trường hợp của Messi nhưng rốt cuộc chủ tịch Josep Bartomeu và bộ sậu vẫn không từ chức, mà lý do suy cho cũng là vì tiền.

Theo quy định tại CLB Barcelona, người giữ chức chủ tịch lẫn tất cả các thành viên ban giám đốc sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại tài chính cho tổ chức nếu như kết thúc nhiệm kỳ trong tình trạng CLB thua lỗ. Chủ tịch đội bóng sẽ phải chịu trách nhiệm cho 15% ngân sách hàng năm của Barcelona, tương ứng vào khoảng 150 triệu euro.

Biến lớn: Chủ tịch Bartomeu tuyên bố không từ chức, dọa kiện ngược Messi vì lý do này? 3

Mà với tình hình hiện tại, Barca chắc chắn sẽ thua lỗ nếu Bartomeu từ chức. CLB đã phải thực hiện vụ trao đổi Arthur – Pjanic chỉ để ghi lãi khống vào sổ kế toán nhưng chừng đó vẫn là không đủ. Nói cách khác, Bartomeu và các cộng sự đang bám trụ để chờ bán được Lionel Messi với giá hời để thoát lỗ, nếu không gần như tất cả đám người này sẽ phải đền bù tiền cho Barca và phá sản hàng loạt.

Thế nên, Barca giờ đang dọa kiện Messi không phải vì muốn giữ anh lại, mà vì muốn bán anh để kiếm tiền và mở đường máu giải thoát cho các quan chức đứng đầu. Đây sẽ là một trong những bi kịch đau đớn nhất với Messi trong sự nghiệp, nếu đoạn kết của mối tình của anh với Barca diễn ra ở tòa án, thay vì sân bóng ngập tràn khán giả trong ngày tri ân huyền thoại vĩ đại nhất của CLB.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71