Xabi Alonso chính thức khởi nghiệp HLV tại Real

Xabi Alonso chính thức khởi nghiệp HLV tại Real 1
  • 13:31 - 29/08/2018

Sau khi giải nghệ vào tháng 5/2017 trong màu áo Bayern Munich, Xabi Alonso đã theo học khóa HLV của UEFA. Mới đây, cựu tiền vệ người TBN đã bắt đầu những bước đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện khi dẫn dắt đội Infantil A, tức đội U-14 Real Madrid của lò đào trẻ La Fabrica.

Alonso-879879
Alonso khởi nghiệp HLV với đội U-14 Real

Trước Alonso, hai huyền thoại của Real cũng được bổ nhiệm dẫn dắt các đội trẻ CLB là Santiago Solari và Raul Gonzalez. Giờ cả hai đang lần lượt dẫn dắt đội Castilla (tức đội B của Real) và Cadete B (đội U-16 của Real).
 

Cả Alonso lẫn Raul đều hoàn thành khóa HLV của UEFA hồi tháng Năm vừa qua và buộc phải trải qua ít nhất 1 năm dẫn dắt đội trẻ trước khi được chính thức công nhận là HLV. Sau đó, hai cựu danh thủ này có thể thoải mái huấn luyện các đội bóng khác.

Trong sự nghiệp, Alonso có 5 mùa giải hết sức thành công cùng Real với 236 lần ra sân, ghi 6 bàn. Anh là nhân tố quan trọng của Los Blancos trong chức vô địch Champions League mùa 2013/14, ngoài ra còn giành 1 La Liga, 2 Cúp Nhà Vua và 1 Siêu Cúp TBN. 

Alonso đã có buổi tập đầu tiên cùng các học trò vào ngày 28/8 vừa qua. Cựu cầu thủ 36 tuổi được kì vọng trong tương lai có thể dẫn dắt đội một Real như Zinedine Zidane đã từng làm. Guti Hernandez, Solari và Raul cũng là những cái tên đầy tiềm năng khác. 

Bình Luận

uwin71