Wenger thiết lập cột mốc ‘khủng’ sau ngày tri ân ngập tràn bàn thắng trước Burnley

Wenger thiết lập cột mốc 'khủng' sau ngày tri ân ngập tràn bàn thắng trước Burnley 1
  • 08:05 - 07/05/2018

 

Đội bóng thành London ghi đến năm bàn trong trận cầu cuối cùng tại sân nhà của huấn luyện viên người Pháp, và dù không cải thiện nhiều về mặt vị trí trên bảng xếp hạng khi Top 4 đã xa vời, đây vẫn là một chiến thắng ý nghĩa.

 

Wenger_v-Burnley

Giáo Sư chính thức trở thành huấn luyện viên thứ hai Sir Alex Ferguson sở hữu thành tích sân nhà tốt nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh sau trận thắng Burnley.

414 là số trận tại sân nhà mà Arsenal đã trải qua dưới thời Wenger, trong số đó có đến 286 chiến thắng và duy nhất Sir Alex là người có thành tích tốt hơn với 305 chiến thắng (tại Old Trafford).

 

Chưa dừng lại ở đó, trận thắng ‘5 sao’ vừa qua còn giúp cho Pháo Thủ cán mốc 54 bàn ở sân nhà, đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của họ ở một kỳ Premier League và sánh ngang với kỷ lục mùa 2004/05 (đều là 54 bàn).


Wenger_v-Burnley

Sau khi trận đấu kết thúc, Wenger cũng đã được trao tặng món quà là chiếc cup vàng của mùa bóng ‘Bất khả chiến bại’ lừng lẫy mà ông từng làm được.

 
 

Ông cũng đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình trong màn chia tay từ khán giả tại Emirates, nơi ông đã có hai thập niên gắn bó với nhiều thăng trầm.


Wenger_v-Burnley

Chúc Giáo Sư may mắn trong phần còn lại của sự nghiệp, dù cho bến đỗ tương lai của ông là ở nơi đâu!


Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71