Vừa cầm Barca, Koeman đã bị dọa sa thải vì một siêu HLV đến từ Ngoại hạng Anh

Vừa cầm Barca, Koeman đã bị dọa sa thải vì một siêu HLV đến từ Ngoại hạng Anh
  • 08:00 - 24/08/2020

Tân HLV Ronald Koeman có vẻ chỉ được lòng đương kim chủ tịch Josep Bartomeu chứ chẳng được lòng bất cứ ứng viên tranh cử nào khác. Thế mới có chuyện đã có người lập sẵn kế hoạch tìm siêu HLV từ nước Anh thay thế Koeman.

Sau thất bại nhục nhã 2-8 trước nhà đương kim vô địch Champions League là Bayern, một số nhân vật của Barca đã lãnh hậu quả trực tiếp. HLV Quique Setien và GĐKT Eric Abidal đều bị sa thải bởi chủ tịch Josep Bartomeu. Để mau chóng trấn an Cule, Bartomeu đã bổ nhiệm Ronald Koeman ngồi vào ghế nóng tại Camp Nou.

Tuy nhiên, tương lai của Koeman bị đặt một dấu hỏi lớn khi mà nhiệm kỳ chủ tịch của Bartomeu chỉ kéo dài đến tháng 3 năm sau, trước cuộc bầu chủ tịch mới. Một loạt ứng viên chủ tịch của Barca đã công khai thể hiện thái độ bất hợp tác với Koeman.

Cách đây ít ngày, Victor Font cho biết dù Koeman có giành “cú ăn 3”, ông vẫn sa thải để bổ nhiệm Xavi Hernandez. Còn với ứng viên Jordi Farre, cái tên mà ông dùng để trang cử là Juergen Klopp.

Vừa cầm Barca, Koeman đã bị dọa sa thải vì một siêu HLV đến từ Ngoại hạng Anh
Klopp là ứng viên thay Koeman ở Barca

Klopp trở thành một tượng đài của sân Anfield khi giúp Liverpool chấm dứt 30 năm chờ đợi chức vô địch Anh trong mùa vừa qua. Ngược lại, sự tình ở Barca cực kỳ rối ren khi họ có lần đầu tiên trắng tay sau 12 năm.

“Nêu Koeman làm tốt công việc của mình thì ông ấy có thể tiếp tục”, Farre nói nước đôi. “Nhưng dĩ nhiên, chúng tôi đã vạch sẵn con đường riêng của mình và ngay từ lúc này, chúng tôi đã bắt đầu các cuộc trao đổi với Klopp. Bởi lẽ Barca cần một siêu HLV như thế để cách mạng.

Đây là một giai đoạn đặc biệt và Koeman là một giải pháp tốt dựa vào việc ông ấy là huyền thoại của Barca. Với tính cách của mình, Koeman có thể là những gì Barca đang tìm kiếm. Tôi chúc ông ấy may mắn bởi phía trước còn rất nhiều thách thức”.

Ở một diễn biến khác, Klopp còn hợp đồng với Liverpool tới 2024 và ông từng chia sẻ với truyền thông Đức rằng mình sẽ nghỉ ngơi một năm sau khi chia tay The Reds để suy nghĩ về chặng đường tiếp theo.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71