Tắt QC v9betth
Tắt QC zbet
Tắt QC bk8vn

Tắt QC

vwinnow

zbet

sport899

fa88

Wednesday, 09/01/2019 18:10 (GMT+7)

Việt Nam chú ý: Bồ Đào Nha từng vô địch với 3 điểm!

Việt Nam chú ý: Bồ Đào Nha từng vô địch với 3 điểm!

Ở Euro 2016, Bồ Đào Nha đã lên ngôi vô địch sau khi lách qua vòng bảng với vỏn vẹn 3 điểm sau 3 lượt trận đấu.

Euro 2016 là giải đấu đầu tiên UEFA mở rộng số đội tham dự thành 24 đội, chia làm 6 bảng. Việc này mở ra cơ hội cho các đội tuyển chỉ đứng hạng 3 ở vòng bảng. Theo quy định, 4 trong 6 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vớt vào vòng knock-out.


Ở giải đấu năm đó, Bồ Đào Nha đã gây thất vọng lớn ở vòng bảng khi chỉ giành được 3 điểm sau 3 trận hòa. Tuy vậy, họ vẫn vừa đủ điều kiện để lọt vào vòng knock-out, đứng sau cả Hungary và Iceland.


Vòng bảng gây thất vọng lại trở thành điều tốt cho Bồ Đào Nha, khi họ bị đánh giá thấp. Nhờ thế, Bồ Đào Nha đã lầm lì tiến thẳng vào chung kết và quật ngã chủ nhà Pháp để lên ngôi vô địch.


Asian Cup 2019 là giải đấu có thể thức giống hệt Euro 2016, cũng với 24 đội tham gia và chia làm 6 bảng khác nhau. Chính vì thế, tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội đi tiếp ngay cả khi chỉ giành được 3 điểm sau 3 trận đấu.


Ở trận quân, tuyển Việt Nam đã thua Iraq đầy tiếc nuối với tỉ số 2-3. Ở trận thứ hai, tuyển Việt Nam sẽ phải gặp đối thủ rất mạnh là Iran. Trừ khi có một cú sốc lớn, đội bóng của Park Hang Seo gần như sẽ trắng tay trước Iran. Cuối cùng, Yemen là đối thủ mà chúng ta có thể giành chiến thắng.


Vấn đề lúc này sẽ phụ thuộc vào hiệu số bàn thắng thua. 3 điểm không phải là hết hy vọng, nhưng tuyển Việt Nam cần hiệu số tốt để lách qua vòng bảng. Ở Euro 2016, ngoài Bồ Đào Nha còn có một đội khác đi tiếp với 3 điểm là Bắc Ailen (thắng 1, thua 2). Đáng chú ý, cả hai đội này đều có hiệu số bằng 0.


w400


Tuyển Việt Nam hiện tại đang -1 bàn. Nếu để thua đậm Iran, cơ hội với thầy trò Park Hang Seo coi như kết thúc. Nhưng chỉ thua 1, 2 bàn trước Iran, chúng ta vẫn có thể “gỡ lại” trong trận đấu với Yemen.


Tất nhiên, đó chỉ là lý thuyết ban đầu. Cơ hội thực tế của tuyển Việt Nam sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình hình các bảng đấu còn lại.


Cùng chuyên mục
Tắt QC

may.club

Tắt QC

fa88

Tắt QC bk8vn
Tắt QC bk8vn
Tắt QC five88