VIDEO: Coutinho kiến tạo ti.n.h tế, Fati dứt điểm bằng má ngoài đỉnh cao mở tỉ số cho Barca!

VIDEO: Coutinho kiến tạo ti.n.h tế, Fati dứt điểm bằng má ngoài đỉnh cao mở tỉ số cho Barca! 1
  • 11:49 - 02/10/2020

Với Fati, những hiện tượng từng xuất hiện cùng Messi nhiều năm về trước đang lặp lại. Đó là sự cạn kiện của ngôn từ trước tài năng và chiến công do tài năng trẻ này tạo lập. Sự nhạy bén và hiệu quả của Fati, với 11 bàn thắng chỉ sau vỏn vẹn 17 pha dứt điểm với tư cách thành viên đội một, khiến người hâm mộ Los Blaugrana phấn khích không kém niềm hoan lạc Messi thường đem đến.

Đơn cử là bàn thắng mở tỷ số vào lưới Celta Vigo, bàn thắng thứ ba của Fati chỉ sau 2 trận tại La Liga 2020/21. Nhận bóng từ đường chuyền chớp nhoáng của Coutinho, Fati nhanh nhẹn đỡ bước một, vừa khống chế bóng, vừa điều hướng và vừa vượt qua cầu thủ đối phương rồi dứt điểm vào góc gần bằng má ngoài. Đó là một pha xử lý 2 chạm tuyệt hảo trên mọi góc độ, từ kỹ thuật, nhãn quan, thể chất, sự nhạy bén cho đến lạnh lùng.

Không nên và không thể so sánh bất cứ hai cầu thủ nào với nhau, nhưng không thể không phân tích và liên tưởng trong bóng đá. Và dường như giấc mơ của Barca đang dần trở thành hiện thực: Fati là người thừa kế của Messi tại Nou Camp, như siêu sao người Argentina từng thừa kế Ronaldinho.

Tất nhiên, chưa thể vội vàng giao cho Fati trọng trách quá mức cần thiết. Messi vẫn là đầu tàu, là nhân vật dẫn lối cho Barca trong thời điểm khó khăn. Nhưng Fati chính là món quà cho Messi nhân dịp Trung Thu, một món quà mang cả ý nghĩa tinh thần lẫn vật chất.

Bình Luận

uwin71