Vì sao vai trò của Wayne Rooney vẫn quan trọng với Tam sư?

Vì sao vai trò của Wayne Rooney vẫn quan trọng với Tam sư? 1
  • 20:41 - 14/11/2015

 

Trận đấu này, HLV Roy Hodgson đã sử dụng 16 cầu thủ và vẫn ưu tiên lực lượng trẻ như cách làm trong thời gian vừa qua của ông. Tuy vậy, một vấn đề vẫn diễn ra khiến HLV Roy Hodgson không khỏi đau đầu.


Đó chính là Wayne Rooney. Đội trưởng Tam sư vào sân ở phút 73 của trận đấu để thay cho Ross Barkley và dẫn dắt lối chơi cho toàn đội. Ross Barkley đang được đánh giá là cầu thủ có sự sáng tạo rất tốt và quan trọng là rất trẻ theo đúng tiêu chí của HLV Roy Hodgson. Nhưng có thể thấy rằng, những cầu thủ trẻ như Ross Barkley vẫn bị “khớp” trước những ngôi sao dày dạn kinh nghiệm bên phía tuyển Tây Ban Nha.

 

Spain1


Thứ hai là khâu ghi bàn. Tuyển Anh ra sân với bộ đôi Raheem Sterling và Harry Kane trên hàng công. Cả hai rất trẻ và đương nhiên sự bế tắc trong khâu ghi bàn trước tuyển Tây Ban Nha là điều dễ hiểu. Bản thân Harry Kane cũng thừa nhận rằng, khả năng dứt điểm của Tam sư là quá kém để dẫn đến không thể giúp toàn đội có kết quả tốt. Ngay cả khi Rooney vào sân, khả năng dứt điểm vẫn là rất kém.


Thứ ba, vai trò của một đầu tàu. Trận đấu giao hữu và thử nghiệm, HLV Roy Hodgson đã để thủ môn Joe Hart đeo băng thủ quân thay cho Rooney. Không quá tệ nhưng vai trò đội trưởng của thủ môn này là khá nhạt. Khả năng đốc thúc các đồng đội trước sức ép của tuyển Tây Ban Nha từ Joe Hart là không hiệu quả. Nếu dựa trên những điều đó thì cho rằng Rooney sẽ làm tốt hơn?

Thực tế, Rooney có thể làm tốt hơn trong cả ba vai trò ở trên. Về mặt đội trưởng, Rooney là người đang nắm giữ vai trò này. Dù phong độ không tốt nhưng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Rooney trong màu áo Tam sư. Một đoàn quân trẻ được dẫn dắt bởi Rooney vẫn đáng tin tưởng hơn rất nhiều. Và, quan trọng hơn, tiếng nói của Rooney ở Tam sư vẫn rất có trọng lượng.


Vì Rooney không có phong độ ổn định nên HLV Roy Hodgson đang dần đưa anh xuống vị trí hộ công và để một tiền đạo khác sắm vai trung phong. Nếu ra sân với đội hình 4-4-2, vai trò của Rooney bên cạnh tiền đạo còn lại cũng là rất lớn, giống như sự an tâm cho đồng đội trẻ vậy. Trở lại với vị trí hộ công, dù Ross Barkley đang làm tốt nhưng Rooney tỏ ra kinh nghiệm và bản lĩnh hơn hẳn trong những trận đấu lớn.


Cuối cùng. Theo Walcott, Charlie Austin, Danny Welbeck, Daniel Sturridge, Harry Kane hay Jamie Vardy và thậm chí là Raheem Sterling đều được HLV Roy Hodgson thử nghiệm tiền đạo. Nhưng, phong độ ổn định của những cái tên kể trên để hy vọng vào khả năng làm bàn cho Tam sư là rất đáng lo. Vì thế, chỉ còn mỗi Rooney để HLV trưởng của Tam sư đặt kỳ vọng.


Tóm lại. Dù phong độ của Rooney trồi sụt đáng để lo lắng nhưng vai trò của anh ở Tam sư là chưa có một cầu thủ nào có thể thay thế được. Những trận đấu giao hữu, dù được gọi nhưng có thể thấy rằng, HLV Roy Hodgson chỉ để Rooney đóng vai dự phòng nhằm giúp anh có thời gian nghỉ ngơi và vào sân trong thời điểm cần đến anh. Euro 2016, Tam sư vẫn rất cần đến Rooney dù cầu thủ này chưa bao giờ tỏa sáng ở các sân chơi lớn.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71