Vì sao Ramos là đội trưởng huyền thoại của Real?

Vì sao Ramos là đội trưởng huyền thoại của Real? 1
  • 23:39 - 26/06/2017

 

Cú đúp danh hiệu gồm La Liga và Champions League 2016/17 đã giúp bộ sưu tập danh hiệu của trung vệ 31 tuổi càng thêm đồ sộ. Tính ra, Ramos hiện sở hữu 15 chiếc cúp lớn nhỏ trong 12 mùa bóng khoác áo Real (4 La Liga, 2 Cúp nhà Vua, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Champions Leagues, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 FIFA Club World Cup). Đó là chưa kể anh còn 2 chức vô địch EURO và 1 World Cup cùng ĐT Tây Ban Nha.
Như vậy, xét tổng thể, Ramos đã có cả thảy 18 danh hiệu trong suốt sự nghiệp. Ở tuổi 31, người đội trưởng mang áo số 4 của Los Blancos đã vượt mặt huyền thoại Fernando Hierro (17) hay sánh ngang với Chendo (18). Có một điểm chung dễ nhận ra của các cái tên kể trên, họ đều là những người đội trưởng huyền thoại trong lịch sử Real.

Infographic: So sánh danh hiệu Ramos có được với những đội trưởng huyền thoại của Real
Ramos_vi_dai_Real
Lúc này, Ramos chỉ còn kém Paco Gento – đội trưởng vĩ đại của Real đúng 5 danh hiệu. Để có được thành tích vô tiền khoáng hậu này, Gento đã phải mất tới 18 mùa giải. Nếu Real có thể vô địch 2 trận siêu cúp (Siêu cúp Tây Ban Nha và Siêu cúp châu Âu) cũng như FIFA Club World Cup tới đây, Ramos sẽ cân bằng số danh hiệu của Manalo Sanchis cùng Iker Casillas (21), đồng thời chỉ còn kém 2 so với Gento.
Rõ ràng, cách biệt về số danh hiệu không quá lớn, và Ramos hoàn toàn có thể trở thành người đội trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử Real.

Bình Luận

uwin71