Vì Ronaldo, Juventus sắp bị CĐV Hàn Quốc đưa ra tòa

  • 12:39 - 31/07/2019

Theo hợp đồng mà The Fasta đã ký với Juventus thì siêu sao Ronaldo bắt buộc phải có mặt trên sân tối thiểu 45 phút trong trận đấu giữa nhà vô địch Serie A và K-League All Stars. Tuy nhiên, Juventus rốt cuộc lại không tuân thủ cam kết khiến các fan ở xứ sở kim chi hết sức phẫn nộ.

Một cộng đồng trực tuyến được thành lập trên cổng thông tin web Naver của Hàn Quốc để phản đối việc này và hai thành viên đã tìm đến luật sư Kim Min-ki để đệ đơn kiện ban tổ chức trận đấu. Theo luật sư Kim Min- ki thì The Fast đã nhờ ông đòi lại công bằng. Đơn vị nói trên làm vậy do rất nhiều CĐV Hàn Quốc đã bỏ tiền mua vé vào sân chủ yếu để xem Ronaldo chơi bóng.

“Nhiều người đã mua vé để được xem Ronaldo thi đấu. Fasta công khai rằng công ty đã có thỏa thuận với Juventus, quy định Ronaldo sẽ chơi ít nhất 45 phút và Ronaldo sẽ tổ chức một sự kiện ký tặng người hâm mộ”, Kim nói với Reuters.

Các CĐV Hàn Quốc thất vọng vì không được gặp Ronaldo
Các CĐV Hàn Quốc thất vọng vì không được gặp Ronaldo

Các cuộc gọi điện thoại tới The Fasta của Reuters đã không được trả lời, trong khi các quan chức tại Juventus đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Vụ kiện đang tìm kiếm khoản bồi thường 70.000 won (86 USD) cho mỗi vé, 1.000 won cho phí hoa hồng vé và mỗi bên 1 triệu won để bồi thường cho “nỗi thống khổ về tinh thần”.

“Thông thường trong những trường hợp như vậy, các nguyên đơn sẽ được hoàn trả giá vé, nhưng tôi đặt điều này trong một trường hợp đặc biệt vì công ty, thông qua quảng cáo sai lệch, đã lợi dụng người hâm mộ của ngôi sao bóng đá. Hiện tại chúng tôi có hai nguyên đơn đã kiện công ty, nhưng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi ngày hôm nay và tôi cho rằng sẽ còn khoảng 60.000 người nữa”, luật sư Kim nói thêm.

“Về phần nỗi thống khổ về tinh thần, tôi muốn nói rằng một vài người trong số họ là những người hâm mộ cuồng nhiệt, những người hâm mộ cuồng nhiệt thực sự. Vì vậy, họ rất đau khổ vì họ yêu Ronaldo và muốn gặp anh ta, nhưng họ không thể làm được điều này”, ông Kim kết luận.

Ở trận Juve hòa K-League All Stars 3-3, đội bóng của HLV Maurizio Sarri còn khiến khán giả khó chịu khi tới muộn tận 15 phút. Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Sarri đã giải thích về sự vắng mặt của CR7 như sau: “Tôi đã dự định sử dụng Ronaldo trong trận đấu hôm nay, nhưng cậu ấy không thể ra sân do quá mệt mỏi”.

HOÀNG ANH

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71