Oezil khiến Arsenal bẽ mặt vì một cái tên giả tưởng

Oezil khiến Arsenal bẽ mặt vì một cái tên giả tưởng
  • 10:27 - 11/10/2020

Trong lúc bản thân còn chưa vững chỗ đứng ở Arsenal, Mesut Oezil lại ra tay hỗ trợ trả lương trực tiếp cho linh vật khủng long Gunnersaurus khiến cựu danh thủ Paul Merson cảm thấy hả dạ.

Trên thực tế, Oezil có lẽ không biết rằng điều khiến fan bất mãn nhất đến lúc này ở đội bóng chính là sự lãng phí khi sử dụng anh. Pháo thủ đang phải còng lưng trả 350.000 bảng/tuần cho một cầu thủ mà họ thậm chí còn không điền tên vào danh sách tham dự Europa League mùa này và từ lâu đã là sự lựa chọn thứ yếu của HLV Mikel Arteta.

Để cắt giảm chi phí trong khả năng, Arsenal đã buộc phải cho thôi việc một loạt nhân viên, trong đó có cả người đội bộ trang phục linh vật khủng long Gunnersaurus suốt 19 năm qua trong mùa hè này. Đương nhiên, việc cho thôi việc một biểu tượng lâu năm, với mức lương được cho là chỉ 25.000 bảng/năm vẫn khiến fan bức xúc. Nhất là khi Arsenal vừa chi ra tới 45 triệu bảng, kèm mức lương 150.000 bảng/tuần để chiêu mộ Thomas Partey.

Ngay khi biết tin nhân viên đóng vai Gunnersaurus bị sa thải, Oezil đã ra mặt và thể hiện mong muốn sẵn sàng trả lương cho ông tiếp tục công việc. Hành động này được Merson nhận xét: “Oezil khiến Arsenal trông thật ngu ngốc bằng cách đề nghị trả lương cho Gunnersaurus để giữ việc.

Oezil khiến Arsenal bẽ mặt vì một cái tên giả tưởng
Oezil lại khiến Arsenal xấu hổ

Sa thải người đóng vai linh vật của đội chỉ làm nổi bật sự ích kỷ và không thể đụng đến của những người điều hành đội bóng. Bạn không biết tôi giận thế nào đâu. Đó là một cú sốc ở mức độ cao nhất. Arsenal từng không phải thế này. Bất cứ người nào vừa ra quyết định về chuyện linh vật cần phải tự nhìn lại bản thân.

Jerry Quy, nhân viên đóng vai Gunnersaurus, yêu công việc của mình. Ông ấy đã ở đó khi tôi còn chơi bóng cho Arsenal. Ông ấy là một trong số những người tiến bối, những đứa trẻ nhà tôi lớn lên cùng với ông ấy. Chúng thích thú con khủng long hệt như cách yêu quý cầu thủ.

Họ vừa mua Partey với giá 45 triệu bảng. Nếu anh ta nhận 150.000 bảng/tuần, họ không thể cho anh ta hưởng 149.000 bảng và đưa phần còn lại cho ông Quy sao? CLB đã đặt tiền bạc lên trên các fan, trên cả những điều quan trọng. Tôi không thể thở nổi. Tôi nghĩ những người điều hành Arsenal không thực sự hiểu đội bóng này”.

Ở một diễn biến khác, cựu HLV Pháo thủ, Arsene Wenger đã mách nước Arteta cách sử dụng sao cho đúng Oezil: “Anh ấy không phải là một cầu thủ kỷ luật ở trên sân. Thi đấu mà không có bóng cũng không phải sở trường của Oezil. Nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách cho một vài cầu thủ có xu hướng phòng ngự vào hỗ trợ Oezil. Điều quan trọng là phải cân bằng được giữa tấn công và phòng ngự”.

Bình Luận

uwin71