VFF đồng ý thay đổi độ tuổi tham dự SEA Games 29

VFF đồng ý thay đổi độ tuổi tham dự SEA Games 29 1
  • 15:02 - 07/11/2015

 

Ngày 5/11, AFF đề xuất phương án giảm độ tuổi các cầu thủ tham dự môn bóng đá xuống thành U21 thay vì U23 sẽ bắt đầu áp dụng từ kỳ SEA Games 29 vào năm 2017 tổ chức tại Malaysia. Ngày 6/12, AFF họp phiên tiếp theo tại Sydney (Australia) và có quyết định cuối cùng về thay đổi này trước khi gửi văn bản cho Hội đồng SEA Games (SAEGF) phê chuẩn.

 

Lý giải về đề xuất này, Tổng thư ký AFF ông Datuk Azzuddin Ahmad cho biết mục đích của việc hạ độ tuổi các cầu thủ xuống còn 21 là để cho các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội để cọ xát. Ngoài ra, việc khống chế độ tuổi dưới 21 cũng là để các nước trong khu vực Đông Nam Á chuẩn bị cho Olympic 2020 diễn ra ở Nhật Bản.

Dù đã có đề xuất nhưng phương án này của AFF vẫn chưa chính thức được thông qua. AFF phải nhận được sự đồng ý của các quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Đưa ra quan điểm về ván đề này, Tổng thư ký VFF cho biết: “Việc có 2 năm để chuẩn bị cho sự thay đổi này là kịp cho các quốc gia trong khu vực.


Với sự thay đổi này, các nước sẽ phải đầu tư hơn, tập trung hơn cho những lứa trẻ để có đội U21 tốt nhất tham gia thi đấu giành thành tích cao nhất. VFF muốn sự thay đổi bắt đầu từ SEA Games 29 để Liên đoàn các nước có sự chuẩn bị tốt nhất về lực lượng để tham gia giải đấu”.


Trong trường hợp đề xuất của AFF được tất cả các Liên đoàn thành viên đồng ý và thông qua, thì lứa “gà nòi” của bầu Đức như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường… sẽ quá tuổi tham dự SEA Games ở kỳ đại hội tới diễn ra tại Malaysia.


Bầu Đức từng kỳ vọng các cầu thủ của Học viện HA Gia Lai sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho U23 Việt Nam sau hơn nửa thế kỷ tham dự sân chơi khu vực, nhưng dường như giấc mơ này đã tan vỡ.


Tiến Đạt

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71