VAR quay lại ám Man City lần thứ 2 ở Champions League

VAR quay lại ám Man City lần thứ 2 ở Champions League
  • 06:03 - 16/08/2020

Nếu như mùa trước, Man City bị loại tức tưởi ở tứ kết Champions League vì VAR thì mùa này, dù chuẩn bị kỹ càng hơn, kịch bản đen tối vẫn lặp lại y như thế với thầy trò Pep Guardiola.

Còn nhớ năm ngoái, City chỉ thắng được Tottenham 4-3 ở trận lượt về vòng tứ kết, qua đó thua chung cuộc vì luật bàn thắng sân khách. Chuyện sẽ chẳng đến mức đó nếu như VAR không can thiệp và loại bỏ bàn thắng thứ 5 ở những phút bù giờ của City.

Và vào năm nay, thêm một lần nữa VAR lại là nhân vật chính khiến City ôm hận. Chỉ có điều, khác với một năm trước, VAR không lên tiếng mà lặng im, khiến nửa xanh thành Manchster không biết làm gì ngoài việc đứng im bất lực.

Cụ thể, tình huống đến vào phút 79. Trong pha bóng đó, Aymeric Laporte chuyền thẳng vào chân đối phương ở giữa sân tạo điều kiện cho Lyon phản công. Houssem Aouar chuyền chọc khe cho Karl Toko Ekambi lao xuống nhưng anh này không nhận bóng và để cho Dembele ở phía sau làm thay nhiệm vụ ghi bàn.

VAR quay lại ám Man City lần thứ 2 ở Champions League

VAR quay lại ám Man City lần thứ 2 ở Champions League

Ở đây có 2 vấn đề khiến City không hài lòng. Ekambi chắc chắn đã rơi vào thế việt vị và khiến cho các hậu vệ City khựng lại đôi chút để đợi hồi còi của trọng tài. Và thứ hai là Dembele có tác động khiến cho Laporte ngã xuống ở tình huống trước đó.

Theo cựu trọng tài Premier League, Peter Walton thì người hâm mộ nên chú ý vào vấn đề thứ 2 nhiều hơn: “Ekambi không phải là vấn đề cần bàn. Trong một tình huống việt vị, chúng ta cần xem xét liệu cầu thủ đối phương có cản trở hậu vệ không? Không, Ekambi không hề làm gì. Anh ta có chạm bóng không? Không hề. Vậy rõ ràng vấn đề việt vị không cần bàn tới.

Thứ cần quan tâm là lỗi trong tình huống xây dựng bóng trước đó. Đã có tác động khiên Laporte không thể chạm bóng. Tôi rất ngạc nhiên vì pha bóng đó không bị thổi phạt, nhất là khi cầu thủ có thể đã phạm lỗi chính là người trực tiếp ghi bàn”. Trọng tài chính sau đó đã tham khảo ý kiến của VAR nhưng vẫn công nhận bàn thắng, qua đó dẫn đến kết cục City thua chung cuộc 1-3.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71