Tắt QC v9betth
Tắt QC 8live
Tắt QC

8live

vwin010

Friday, 30/11/2018 16:20 (GMT+7)

Ứng viên Phó chủ tịch VFF đặt tham vọng đưa Việt Nam dự World Cup

Ứng viên Phó chủ tịch VFF đặt tham vọng đưa Việt Nam dự World Cup

Với dự án đầy tham vọng, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đặt quyết tâm đưa nền bóng đá nước nhà góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới vào năm 2026.

Trong sự kiện công bố đề án tranh cử Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII tổ chức vào sáng 29/11 tại TP.HCM, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đặt ra chỉ tiêu đưa nền bóng đá nước nhà góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới vào năm 2026.


Tên tuổi của ông Nguyễn Hoài Nam không xa lạ gì với giới thể thao vì gần 10 năm trước đây, Tập đoàn Berjaya nơi ông đang làm việc từng tài trợ cho CLB Đồng Nai tham dự Giải bóng đá hạng nhất và V.League. Tuy nhiên chỉ được khoảng 3-4 năm thì Berjaya rút lui và CLB cũng dần lụi tàn.


Không tham gia đời sống bóng đá nội nhưng vài năm qua, tập đoàn Berjaya vẫn tiến hành đầu tư vào một số CLB châu Âu. Trong đó, ông Nguyễn Hoài Nam, với tư cách CEO Berjaya Việt Nam, hiện đang là thành viên HĐQT của các đội bóng K.V Kortrijk (Bỉ) và Sarajevo (Bosnia Herzegovina).


Vị doanh nhân này cũng tham gia đặt biển quảng cáo “Visit Việt Nam” lên tới hàng triệu bảng trên sân vận động của CLB Cardiff City. Mục đích là nhằm giúp người xem Premier League trên toàn thế giới được biết đến đất nước xinh đẹp hình chữ S.


“Chúng ta cứ mãi loay hoay với ước mơ vô địch Đông Nam Á, với SEA Games, với AFF Cup nhưng hầu như chúng ta không có được niềm vui trọn vẹn trong hơn một thập kỷ qua”, ông Nguyễn Hoài Nam chia sẻ.


Ông Hoài Nam trình bày đề án tranh cử VFF. Ảnh: Thanh Niên
Ông Hoài Nam trình bày đề án tranh cử VFF. Ảnh: Thanh Niên

Ông khẳng định nếu muốn bóng đá Việt Nam phát triển và vươn xa thì chúng ta phải có ước mơ xa hơn là World Cup. Vị doanh nhân này đưa ra những dẫn chứng, tầm nhìn để chứng minh cho ước mơ của mình. Ông gọi đó là “Giấc mơ Việt Nam – Giấc mơ World Cup”.


“Để chuẩn bị cho hoạt động tranh cử, tôi đã dành thời gian nghiên cứu rất kỹ, đi vòng quanh các CLB bóng đá của châu Âu, học hỏi và tham khảo từ những chuyên gia của các công ty nổi tiếng thế giới về điều hành bóng đá”, ông trình bày.


Ông cũng góp ý về chức danh là nên gắn phó Chủ tịch Tài chính với Hành chính còn phó Chủ tịch Tài trợ phải đi cùng với Truyền thông. Như vậy công việc tìm nguồn tài trợ và trả quyền lợi cho họ thông qua các gói truyền thông cũng như quản lý tài chính và sử dụng đồng tiền đó như thế nào cho có hiệu quả thay vì vừa kiếm tài trợ vừa phải lo luôn mảng tài chính có điều gì đó hơi bất cập.


Ông Hoài Nam khẳng định sẽ rút lui nếu đầu tư không hiệu quả. Ảnh: Zing
Ông Hoài Nam khẳng định sẽ rút lui nếu đầu tư không hiệu quả. Ảnh: Zing

Để cập đến chuyện liệu có đi vào vết xe đổ của những người dấn thân vào bóng đá sau một thời gian không làm được phải bỏ ra 20 đến 30 tỉ đồng từ doanh nghiệp của mình để cứu vãn niềm tin, ông Nam nhấn mạnh “Tôi không nói là sẽ mang lại bao nhiêu tiền cho bóng đá nếu trúng cử.


Nhưng tôi có thể cam kết 6 tháng đầu của nhiệm kỳ sẽ dồn toàn lực để xây dựng kế hoạch kiếm tiền và sẽ mang về nguồn thu cho VFF cao hơn 30% so với mức cao nhất mà VFF khóa 7 thu được. Còn nếu sau một thời gian cảm thấy không làm được, tôi nhận lỗi và sẽ chủ động xin rút lui”.


Tắt QC

bong99

One88

sunwin
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC sunwin
Tắt QC m88
Tắt QC sunwin nhatvip