Uất ức vì Malaysia dùng kế bẩn bốc thăm, nhà vô địch Đông Nam Á tuyên bố bỏ SEA Games

Uất ức vì Malaysia dùng kế bẩn bốc thăm, nhà vô địch Đông Nam Á tuyên bố bỏ SEA Games 1
  • 09:44 - 24/06/2017

 

LĐBĐ Malaysia đề xuất thể thức bốc thăm lạ lùng chưa từng có ở môn bóng đá nam và nữ SEA Games 2017 sẽ khai mạc cuối tháng 8 tới đây. Theo đó, 11 đội chia làm 2 bảng, Thái Lan và Myanmar (2 đội vào chung kết kỳ SEA Games trước) sẽ được làm hạt giống. Trong khi riêng Malaysia được phép chọn bảng đấu (một bảng có 5 đội và bảng còn lại 6 đội).

 

Trước thông tin cực kỳ trái khoáy này, đáng ngạc nhiên là nhiều cổ động viên bóng đá Malaysia chưa biết và họ bày tỏ việc mình “cảm thấy xấu hổ” nếu đấy là sự thật. “Tôi là một người Malaysia và tôi chẳng biết gì về điều này cả. Tôi nghĩ nó không phải là sự thật và nguồn của thông tin này ở đâu vậy?


SEA-Games-189


Nếu nó là sự thật thì đấy sẽ là điều vô cùng xấu hổ cho bóng đá Malaysia” – CĐV Malaysia có biệt danh Wan Petera Rizman bình luận khi đọc thông tin về việc LĐBĐ Malaysia định áp dụng điều lệ chia bảng lạ lùng ở môn bóng đá nam và nữ SEA Games sắp tới.

 

SEA-Games-289


“Nếu đấy là sự thật, chắc chắn các nước khác sẽ phản đối điều lệ này. Họ luôn luôn họp bàn trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào” – một fan Malaysia có biệt danh Nubaili Amaluddin tiếp. Về phía lãnh đạo LĐBĐ Malaysia, họ thừa nhận đang khao khát tấm HCV SEA Games hơn bao giờ hết, cũng tương tự như ĐT Việt Nam của chúng ta.


SEA-Games-389


Trong khi đó, một loạt đội bóng ở Đông Nam Á cũng bày tỏ thái độ thất vọng với “mưu hèn kế bẩn” của nước chủ nhà Malaysia. Một cổ động viên Indonesia, đội bóng đã 2 lần đoạt HCV SEA Games và 5 lần Á quân AFF Cup, tiết lộ với các phóng viên: “Tôi chưa biết về thông tin này nhưng thực sự không hứng thú lắm, bởi giờ chúng tôi cũng chẳng còn để ý đến SEA Games nữa. Indonesia thậm chí định bỏ kỳ SEA Games này, chúng tôi chỉ gửi sang không quá 250 VĐV và cũng chẳng quan trọng việc có góp mặt ở môn bóng đá hay không”.


SEA-Games-489


Nếu chia sẻ của CĐV Indonesia là thật thì môn bóng đá tại SEA Games quả thực ngày càng kém hấp dẫn, do trình độ chuyên môn không cao và hơn hết là sự nghiệp dư theo kiểu ao làng của các nước chủ nhà. Quốc gia nào cũng muốn thâu tóm HCV, đặc biệt là môn bóng đá nam, đã dẫn tới quá nhiều lùm xùm về công tác tổ chức. Lần này, chủ nhà Malaysia còn đi xa hơn khi quyết định “chơi chiêu” ngay từ lễ bốc thăm chia bảng.


SEA-Games-589


Với ĐT Việt Nam, theo chia sẻ của tổng thư ký VFF Nguyễn Hoài Anh, thì ông chưa biết Malaysia đã trình lên LĐBĐ châu Á AFC hay chưa và nó cũng chưa được tuyên bố chính thức mà mới chỉ là thông tin đề xuất. Dẫu vậy, với quyền lực của một nước chủ nhà, nếu Malaysia dùng “mưu hèn kế bẩn” thì các đội khác cũng chẳng thể làm gì, ngoài việc dọa bỏ giải như Indonesia.

Bình Luận

uwin71