Tuyên chiến với UEFA, Wenger bị ‘phản đòn’

Tuyên chiến với UEFA, Wenger bị ‘phản đòn’ 1
  • 17:12 - 24/11/2015

 

Như đã đưa tin, trong trận lượt đi giữa Dinamo Zagreb và Arsenal diễn ra hôm 16/9, tiền vệ Arijan Ademi của đội bóng Croatia đã bị phát hiện dương tính với chất cấm.

UEFA dù sau đó đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 4 năm với Arijan Ademi, nhưng theo HLV Arsene Wenger thì hình phạt này vẫn chưa thể hiện được tính răn đe.

Chiến lược gia người Pháp cho rằng, UEFA không chỉ phạt mỗi Ademi mà còn cần phải loại Dinamo Zagreb ra khỏi giải đấu, đồng thời hủy bỏ kết quả trận lượt đi giữa hai đội.

“Một đội bóng có một cầu thủ dùng doping, nhưng kết quả trận đấu lại không bị hủy bỏ. Điều đó có khác gì người ta đang âm thầm chấp nhận sự tồn tại của doping trong trận đấu”, HLV Wenger nói.

Theo quy định của UEFA, một đội bóng nếu có từ hai thành viên trở lên sử dụng doping mới bị trừng phạt. “Điều này đồng nghĩa với việc UEFA về cơ bản chấp nhận doping”, HLV Wenger đặt câu hỏi.

Ngay sau khi những phát biểu của chiến lược gia người Pháp đưa ra, ông Wenger đã nhận lại những phản bác từ phía UEFA cũng như đội bóng Dinamo Zagreb.

Một phát ngôn viên của UEFA cho rằng họ đã tuân thủ đúng các quy định phòng chống do Ủy ban phòng chống doping quốc tế (WADA) đưa ra.

Trong khi đó HLV Zoran Mamic của Dinamo mỉa mai HLV Wenger không có quyền năng gì để can thiệp vào những luật lệ.

“Ông Wenger có quyền nói, nhưng đừng quên ông ấy không phải nhà soạn thảo luật của UEFA”, ông Mamic nói.

Tuần trước, UEFA đã tới ‘đại bản doanh’ của Arsenal và kiểm tra doping ngẫu nhiên 10 cầu thủ của đội bóng này. Tuy vậy, không có ai được phát hiện dương tính với chất cấm.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71