Trưởng đoàn Bahrain: Trình độ VN thua gì Nhật và Hàn, sao chưa thi đấu ở châu Âu?

Trưởng đoàn Bahrain: Trình độ VN thua gì Nhật và Hàn, sao chưa thi đấu ở châu Âu? 1
  • 02:43 - 23/08/2018

Ông Ahmed Bin Isa Al Khalifa đánh giá 3 cầu thủ của Hà Nội là Văn Quyết, Quang Hải và Hùng Dũng là những người xuất sắc nhất.

Thậm chí, vị trưởng đoàn này còn so sánh Olympic Việt Nam với lứa cầu thủ của 2 cường quốc bóng đá châu Á Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bahrain_viet_nam

 

“Chúng tôi mới xem một trận của Olympic Việt Nam nhưng rõ ràng các cầu thủ rất kinh nghiệm. Điển hình là số 10 Nguyễn Văn Quyết chơi rất hay. Bên cạnh đó còn có số 18 và đặc biệt là số 19 Quang Hải”.

“Tôi hơi ngạc nhiên vì sao họ chưa chơi bóng ở châu Âu. Trình độ của họ không thua gì các cầu thủ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Số 19 còn trẻ và cậu ấy sẽ phát triển hơn nếu chơi bóng ở nước ngoài”. 

Trở lại 2 năm trước, khi làm việc cho LĐBĐ Bahrain (BFA), Ahmed Bin Isa Al Khalifa từng chứng kiến thất bại cực sốc của U19 nước này trước thầy trò Hoàng Anh Tuấn, mất tấm vé dự U20 World Cup 2017.

Ông nhớ lại: “U19 Việt Nam thi đấu khá khó chịu. Họ chơi phòng ngự chặt chẽ và phản công nhanh rất hiệu quả. Chúng tôi đã thua vì bàn thắng duy nhất của một cầu thủ U19 Việt Nam (Trần Thành)”.

Bình Luận

uwin71