Tắt QC v9betth
Tắt QC k8wap
Tắt QC 8live
Trực tiếp bóng đá Kết quả 188bet Đại lý mạng tổng
Tắt QC

k8wap

1xbetasia

8live

Fabet

mibet

Saturday, 05/12/2015 17:34 (GMT+7)

Top những cầu thủ có chỉ số IQ bá đạo hơn cả … thiên tài Albert Einstein

Top những cầu thủ có chỉ số IQ bá đạo hơn cả … thiên tài Albert Einstein

Theo công bố mới nhất của Tạp chí La Vanguardia, trung vệ của Barcelona và ĐT Tây Ban Nha có chỉ số thông minh (IQ) lên tới 170, tức vượt trội so với phần còn lại của thế giới.

 


Theo công bố mới nhất của Tạp chí La Vanguardia, trung vệ của Barcelona và ĐT Tây Ban Nha có chỉ số thông minh (IQ) lên tới 170, tức vượt trội so với phần còn lại của thế giới


 
“Sao” Barca thông minh hơn nhiều nhà khoa học


Pique vốn được biết đến là người có chỉ số IQ ở mức 140, nhưng trong cuộc trả lời phỏng vấn Tạp chí La Vanguardia đầu tuần này, ông Joan Pique – cha của trung vệ Barcelona khẳng định, con trai mình mới thực hiện “test” lại IQ và chỉ số thông minh mới nhất mà Pique đạt được lên tới con số không thể tin nổi: 170.


 


Với chỉ số IQ lên tới 170, Pique đã vượt mặt Frank Lampard (CLB Chelsea và ĐT Anh) để trở thành cầu thủ thông minh nhất thế giới và đương nhiên chỉ số này của Pique cũng vượt qua cả nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein (150).


 


Lampard


 


Nên biết rằng, chỉ số thông minh của chàng trung vệ quê ở xứ Catalan chỉ chiếm khoảng 0,001% dân số thế giới, cỡ những “bộ óc” vĩ đại của nhân loại như: Sir Andrew Wiles – người chứng minh được “Định lý cuối cùng của Fermat” hay Paul Allen – nhà đồng sáng lập Microsoft.


 


“Thông minh vốn sẵn tính trời”?


Mario Balotelli có chỉ số IQ lên tới 147, con số này của Lampard là 150, còn Pique thậm chí sở hữu bộ óc có chỉ số thông minh cao hơn hẳn cha đẻ của “Thuyết tương đối”. Những cầu thủ nói trên một lần nữa minh chứng, cầu thủ bóng đá không hẳn là những con người vai u thịt bắp chỉ biết dùng sức lực của thể xác. Trường Đại học Stockholm (Thụy Điển) cũng từng nghiên cứu về vấn đề này và họ khẳng định, cầu thủ bóng đá thuộc nhóm 5% những người thông minh của thế giới.


 


Balotelli


 


Pique và Shakira đúng là một cặp đôi hoàn hảo. Họ đều là những ngôi sao hàng đầu thế giới ở lĩnh vực của mình, cùng sinh ngày 02/02 (Shakira hơn Pique 10 tuổi).
Thật thú vị khi tổ chức Mensa lừng danh của Anh mới đây đã chính thức công nhận, cầu thủ Gerard Pique và ca sỹ Shakira cùng đạt được chỉ số IQ ngang nhau: 140. Cần phải biết rằng, người bình thường chỉ số IQ vào khoảng 90-110, do đó chỉ số 140 đưa cặp đôi Pique-Shakira vào danh sách nhóm những cá nhân có bộ óc kiệt xuất, chiếm 1% dân số thế giới. 


Nhưng vì sao những cầu thủ bóng đá như: Balotelli, Lampard, Beckham, Rooney và Pique hoạt động trong môi trường dùng chân nhiều hơn dùng đầu lại có chỉ số thông minh cao?


 


Hồi tháng 4/2012, một nhóm nhà khoa học tới Trung tâm Carrington của Man Utd để kiểm tra. Bài kiểm tra rất đơn giản (không phải thử IQ), nhà khoa học yêu cầu Rooney cùng đồng đội ngồi trước màn hình 3D theo dõi 4 trái bóng tennis chuyển động và nhiệm vụ của họ là phát hiện ra 1 quả bóng hơi khác với 3 quả còn lại. Các tiến sỹ cùng những sinh viên xuất sắc của trường đại học cũng thử bài test tương tự và kết quả, họ chậm hơn rất nhiều so với Rooney.


 


Giáo sư Jocelyn Faubert của Trường Đại học Montreal (Canada) cho biết: “Não của vận động viên dày hơn so với người bình thường, giúp họ có khả năng tư duy nhanh nhạy, quyết đoán và thông minh”. Tuy nhiên, Giáo sư Faubert và các đồng nghiệp vẫn còn đang nghiên cứu để đưa ra câu trả lời, rằng những cầu thủ như Rooney, Lampard và Pique sinh ra đã “thông minh vốn sẵn tính trời” hay khả năng tư duy nhanh nhạy, thông minh của họ phát triển dần theo thời gian ở môi trường cần sự tập trung và quyết đoán cao độ như bóng đá.Tắt QC

Fabet

bong99

; lucky88
Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC

188bet

Tắt QC

K8

Tắt QC ;
Tắt QC http://cacuoc247.com/
Tắt QC 11bet.com