Top 9 vua kiến tạo trong lịch sử C1: ‘Cây trường sinh’ của Man Utd; Messi vẫn chịu thua 1 người!

Top 9 vua kiến tạo trong lịch sử C1: 'Cây trường sinh' của Man Utd; Messi vẫn chịu thua 1 người! 1
  • 15:39 - 20/08/2020

Dưới đây là danh sách những ngôi sao sở hữu số đường chuyền thành bàn đáng kinh ngạc tại Champions League.

9. Karim Benzema (24 kiến tạo sau 120 trận). Không những làm tốt ở khâu ghi bàn, lão tướng thuộc biên chế Real Madrid còn cho thấy sự xuất sắc ở khả năng tạo cơ hội cho đồng đội.

8. Xavi Hernandez (24 kiến tạo sau 106 trận). Huyền thoại Barcelona là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất ở thế hệ của anh.

7. Neymar (24 kiến tạo sau 59 lần ra sân). Tiền đạo người Brazil thậm chí chỉ mất khoảng một nửa thời gian ra sân của Xavi để đạt được cột mốc này.

Top 9 vua kiến tạo trong lịch sử C1: 'Cây trường sinh' của Man Utd; Messi vẫn chịu thua 1 người! 2

6. Dani Alves (25 kiến tạo sau 111 lần ra sân). Khoảng thời gian chơi bóng tại Champions League dài cùng việc duy trì được phong độ đã giúp cựu hậu vệ Barca tạo ra số đường chuyền thành bàn ấn tượng.

5. Andres Iniesta (26 kiến tạo sau 127 lần ra sân). Với những màn trình diễn chói sáng trong kỷ nguyên thống trị của Blaugrana, thật không ngạc nhiên khi “Thánh Andres” nằm trong nhóm những ngôi sao kiến tạo nhiều nhất Champions League.

Top 9 vua kiến tạo trong lịch sử C1: 'Cây trường sinh' của Man Utd; Messi vẫn chịu thua 1 người! 3

4. Angel Di Maria (27 kiến tạo sau 83 trận). Cú đúp kiến tạo ở trận bán kết mới đây đã giúp tiền vệ người Argentina leo lên vị trí thứ 4 trên BXH tổng.

3. Ryan Giggs (27 kiến tạo sau 71 trận). Cũng cùng thành tích với Di Maria song huyền thoại Man Utd chỉ cần 71 lần ra sân để đạt được con số này.

2. Lionel Messi (33 kiến tạo sau 143 lần ra sân). Đây là lý do khiến siêu sao toàn năng người Argentina được xem như nguồn sống của Barca trong những mùa giải gần đây.

Top 9 vua kiến tạo trong lịch sử C1: 'Cây trường sinh' của Man Utd; Messi vẫn chịu thua 1 người! 4

1. Cristiano Ronaldo (38 kiến tạo sau 170 trận). Tiền đạo người Bồ Đào Nha tạo cách biệt khá lớn so với các đối thủ ở cả số đường chuyền thành bàn lẫn số lần xuất hiện tại sân chơi khắc nghiệt nhất cấp CLB.

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71