Top 5 cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử: Ronaldo ngậm ngùi đứng thứ 2!

Top 5 cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử: Ronaldo ngậm ngùi đứng thứ 2! 1
  • 16:30 - 08/10/2020

Trong thời buổi kim tiền của bóng đá, không ít những ông chủ lắm tiền nhiều của rất chịu chơi khiến thị trường chuyển nhượng tăng trưởng chóng mặt. Giá trị của các cầu thủ tăng qua từng năm nhưng có những trường hợp cầu thủ dù giá trị thấp nhưng sau khi kinh qua nhiều CLB họ vẫn tiêu tốn của các ông chủ một số tiền rất lớn. Dưới đây là top 5 cầu thủ có tổng phí chuyển nhượng cao nhất thế giới.

Alvaro Morata (179 triệu Euro)

Trong 6 năm qua, Alvaro Morata đã có tới 5 lần đổi CLB. Trưởng thành từ lò đào tạo của Real Madrid, anh chuyển tới thi đấu cho Juventus, sau đó lại quay trở về với Real Madrid và thêm một lần nữa anh bị bán sang Chelsea. Tại Stamford Bridge, cầu thủ này cũng không thể hiện được mình và tiếp tục bị bán cho Atletico Madrid. Và vào mùa hè qua, cầu thủ này lại trở về với Juventus dưới dạng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt từ Atletico Madrid.

Top 5 cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử: Ronaldo ngậm ngùi đứng thứ 2! 2

Kylian Mbappe (180 triệu Euro)

Ngôi sao trẻ người Pháp là một trường hợp đặc biệt khi PSG đã phải bỏ ra tới 180 triệu Euro để đưa anh về từ AS Monaco, qua đó đội chủ sân Công viên các Hoàng Tử đã đánh bại nhiều đại gia ở châu u để có được chữ ký tài năng trẻ sáng giá nhất nước Pháp. Và sự đầu tư đó đã mang lại hiệu quả cực lớn cho PSG bởi Mbappe không chỉ giúp nâng tầm đội bóng Thủ đô Paris mà còn giúp ĐTQG Pháp lên ngôi vô địch Wolrd Cup vào năm 2018 một cách đầy thuyết phục mà ở đó, tiền đạo sinh năm 1998 giành giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu.

Top 5 cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử: Ronaldo ngậm ngùi đứng thứ 2! 3

Romelu Lukaku (203 triệu Euro)

Tiền đạo người Bỉ đã trở thành một trong những cầu thủ có tổng mức phí chuyển nhượng cao nhất sau khi gia nhập Inter Milan vào mùa hè năm 2019 từ Manchester United. Hiện tại, tổng mức phí chuyển nhượng của Lukaku đã lên tới khoảng 203 triệu Euro với 5 lần chuyển bến đỗ bao gồm Chelsea, West Brom, Everton, Man Utd và Inter Milan.

Top 5 cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử: Ronaldo ngậm ngùi đứng thứ 2! 4

Cristiano Ronaldo (225 triệu Euro)

Một trong những Huyền thoại vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới mới chỉ có 3 lần đổi CLB và tổng số tiền chuyển nhượng lên tới 215 triệu Euro. Trưởng thành từ lò đào tạo của Sporting Lisbon, Ronaldo được Sir Alex Ferguson đưa về Man Utd và vươn tầm siêu sao tại đây. Mùa hè 2009, cầu thủ người Bồ Đào Nha rời Quỷ Đỏ để chuyển tới thi đấu cho Real Madrid trong vòng 9 năm. Mối lương duyên của Ronaldo với Real Madrid kết thúc vào mùa hè năm 2018 khi anh chuyển tới thi đấu tại Serie A trong màu áo của Juventus.

Top 5 cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử: Ronaldo ngậm ngùi đứng thứ 2! 5

Neymar Jr (310 triệu Euro)

Được đánh giá là cái tên sẽ tiếp nối thế hệ của Messi và Ronaldo, vì vậy mức phí chuyển nhượng của Neymar cũng cực khủng. Trải qua hai lần chuyển nhượng, tổng mức phí mà các câu lạc bộ phải trả để có được chữ ký của cầu thủ người Brazil là 310,2 triệu Euro. Trong đó, tính riêng lần cập bến PSG, phí chuyển nhượng đã lên tới 222 triệu Euro, biến Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Top 5 cầu thủ có tổng giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử: Ronaldo ngậm ngùi đứng thứ 2! 6

Bình Luận

uwin71