Top 5 thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Premier League: Kẻ thì thét ra lửa, người lạnh lùng như băng!

Top 5 thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Premier League: Kẻ thì thét ra lửa, người lạnh lùng như băng! 1
  • 14:40 - 01/10/2020

Sự khắc nghiệt của Premier League đã đòi hỏi các đội bóng phải sở hữu các thủ quân giàu cá tính mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng không chỉ là với toàn đội mà còn không ít lần làm khiếp vía những đối thủ để từ đó dẫn lối cho đội bóng chinh phục những vinh quang

Roy Keane (Man Utd)

Với một đội bóng giàu thành tích nhất tại Premier League như Man Utd, việc họ sở hữu nhiều người đội trưởng lừng danh không phải là điều lạ nhưng hình ảnh một Roy Keane hùng hổ luôn giữ một vị trí đặc biệt nơi các CĐV của Quỷ Đỏ. Tuy nhiên, điều khiến người ta nhớ về cái tên Roy Keane hơn cả là người thủ quân có cá tính mãnh liệt đến độ không ít lần mất kiểm soát. Câu chuyện về Roy Keane đụng độ với nhiều cầu thủ khác trở thành chủ đề bất tận trên khắp các mặt báo và cho đến thời điểm hiện tại, Man Utd vẫn đang đi tìm một người thủ lĩnh như thế.

Top 5 thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Premier League: Kẻ thì thét ra lửa, người lạnh lùng như băng! 2

Patrick Vieira (Arsenal)

Nhắc về Roy Keane, không thể không nhắc về cái tên kỳ phùng địch thủ là Patrick Vieira. Cả hai đã từng lời qua tiếng lại với nhau trong đường hầm và rồi khi ra sân bóng thì không có chỗ cho sự khoan nhượng. Hết vào bóng, túm áo, thậm chí là đẩy thẳng vào mặt được hai người đội trưởng này không ít lần dành cho nhau. Phòng thay đồ của Arsenal trong thời gian qua đã vắng đi hình bóng của một người thủ lĩnh mạnh mẽ như hình ảnh của người thủ quân Vieira thống lĩnh đội bóng bất bại năm nào.

Top 5 thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Premier League: Kẻ thì thét ra lửa, người lạnh lùng như băng! 3

Steven Gerrard (Liverpool)

Một CLB giàu truyền thống như Liverpool cũng không chịu kém cạnh. The Kop từng sở hữu một người đội trưởng cũng chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm là Steven Gerrard. Người con của vùng Merseyside đã trở thành biểu tượng tại đội bóng nơi anh sinh ra. Hơn 13 năm giữ tấm băng thủ quân, tiền vệ người Anh đã giúp Lữ Đoàn Đỏ trải qua không ít những thăng trầm, anh chính là biểu tượng không chịu khuất phục nơi đội bóng thành phố cảng. Dù danh hiệu Premier League là thứ khiến mối lương duyên này không thể trọn vẹn nhưng anh mãi là biểu tượng cho ý chí, cho lòng trung thành và sự bùng nổ nơi người cầm đuốc soi sáng chảo lửa Anfield.

Top 5 thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Premier League: Kẻ thì thét ra lửa, người lạnh lùng như băng! 4

John Terry (Chelsea)

Cùng trang lứa với Gerrard là John Terry, thủ lĩnh của Chelsea. Nếu như Gerrard khi ra đời đã thuộc về Liverpool thì HLV Carlo Ancelotti từng nhận xét về Terry rằng: “Cậu ấy sinh ra đã mang tấm băng thủ quân ở trên tay”. Terry có thâm niên giữ băng đội trưởng ở The Blues trong vòng 13 năm, trong 22 mùa chinh chiến cùng Chelsea, trung vệ này đã cùng màu xanh của thành London giành 14 lần nâng cao cách danh hiệu lớn nhỏ, trở thành hậu vệ làm bàn nhiều nhất tại Premier League. Có thể nói, John Terry chính là người đội trưởng vĩ đại bậc nhất lịch sử Chelsea.

Top 5 thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Premier League: Kẻ thì thét ra lửa, người lạnh lùng như băng! 5

Vincent Kompany (Man City)

Man City chỉ có thể trở thành một thế lực thực sự sau khi những đồng tiền từ Trung Đông đổ vào sân Etihad. Ở đó họ cần một người thủ lĩnh không chỉ sắm vai trái tim nơi hàng phòng ngự mà còn là người hiện thực hoá tham vọng vươn mình của đội bóng và cái tên Vincent Kompany, chính là cái tên được chọn tại nửa xanh thành Manchester. Sau 360 trận đấu, Kompany có 8 năm vinh dự giữ băng thủ quân và có cho mình 12 danh hiệu lớn nhỏ cùng The Citizens tại nước Anh. Trung vệ người Bỉ chính là công thần đầu tiên xây những viên gạch đầu tiên để giúp Man City có được vị thế như lúc này đây.

Top 5 thủ lĩnh vĩ đại nhất lịch sử Premier League: Kẻ thì thét ra lửa, người lạnh lùng như băng! 6

Bình Luận

uwin71