Top 5 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 2020: Man United chỉ đứng thứ 3!

Top 5 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 2020: Man United chỉ đứng thứ 3! 1
  • 16:17 - 07/10/2020

Bóng đá thời đại kim tiền có không ít những CLB được các ông chủ đầu tư mạnh mẽ và từ đó có được những bản hợp đồng “bom tấn”. Tuy vậy, không phải CLB cũng có được thương hiệu trên toàn cầu và sau đây hãy cùng điểm qua Top 5 CLB có thương hiệu giá trị lớn nhất thế giới.

5. Man City (1,32 tỷ USD): Man City đang trải qua một mùa giải không thành công khi liên tục có những kết quả không mong muốn. Tuy nhiên, trên phương diện làm ăn, đội bóng thành Manchester vẫn luôn có được những thành công. Hai năm gần nhất, Man City đều kiếm được khoảng hơn 500 triệu USD từ Premier League và nếu tiếp tục tiến sâu tại Champions League, số tiền đội bóng này kiếm được sẽ rất “khủng”.

Top 5 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 2020: Man United chỉ đứng thứ 3! 2

4. Liverpool (1,48 tỷ USD): Liverpool sau 1 mùa giải vô địch Champions League và 1 mùa giải vô địch Premier League đã kiếm bộn tiền. Họ đang là đại gia rủng rỉnh hàng đầu tại nước Anh. Tuy nhiên, HLV Jurgen Klopp hiện có đội hình rất mạnh và ông chưa muốn phải đầu tư quá nhiều. Tính riêng tiền thưởng tại Premier League trong mùa giải vừa qua, The Kop đã đút túi hơn 200 triệu USD. Không ngạc nhiên khi giá trị của Liverpool ngày càng tăng thêm.

Top 5 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 2020: Man United chỉ đứng thứ 3! 3

3. Man United (1,54 tỷ USD): Man United không thành công trên phương diện danh hiệu nhưng trên thị trường tài chính, họ luôn dẫn đầu trong nhóm các đại gia. Bởi lẽ, thương hiệu Man United rất mạnh ở toàn cầu. Trong giai đoạn 3 năm gần đây, họ đều đạt doanh thu 700 triệu USD và bỏ cách xa những đội bóng Anh xếp sau. Giá trị của Man United liên tục tăng trưởng và dù có ghét bỏ Ed Woodward thì người hâm mộ Quỷ đỏ cũng phải công nhận khả năng kiếm tiền của người đàn ông 48 tuổi.

Top 5 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 2020: Man United chỉ đứng thứ 3! 4

2. Barcelona (1,66 tỷ USD): Barcelona cũng là một ví dụ của việc thi đấu phập phù nhưng vẫn kiếm bộn tiền. Ngoài Man United, Barcelona cũng là một thương hiệu toàn cầu và họ luôn luôn có cách để kiếm tiền vào tài khoản của mình. Theo danh sách các CLB giàu nhất thế giới – Football Money League 2020 của Deloitte, Barcelona mang về khoản doanh thu kỷ lục 959,3 triệu USD từ năm 2018 đến 2019, lần đầu tiên vươn lên trở thành CLB giàu nhất thế giới.

Top 5 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 2020: Man United chỉ đứng thứ 3! 5

1. Real Madrid (1,66 tỷ USD): Real Madrid vẫn vô đối về mặt tài chính. Họ luôn luôn là CLB kiếm tiền tốt nhất thế giới. Đội bóng chủ sân Bernabeu đã có 3 mùa thành công tại Champions League khi lên ngôi vô địch và chắc chắn, số tiền thưởng từ giải đấu lớn nhất châu u sẽ thực sự khủng khiếp. Vì vậy, chẳng có nghi ngờ gì khi giá trị của CLB liên tục tăng trong những năm qua.

Top 5 CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới 2020: Man United chỉ đứng thứ 3! 6

Bình Luận

uwin71