Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3!

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 1
  • 14:42 - 25/09/2020

Kênh BBC từng tổ chức một cuộc bình chọn top 10 thủ môn tiêu biểu nhất lịch sử Ngoại Hạng Anh. Hãy cùng chúng tôi điểm qua cái những cái tên đó là ai nhé.

10. David James: Thủ môn David James được giới chuyên môn đánh giá cao bởi thể hình lý tưởng và khả năng ra vào hợp lý. Trong những tháng năm chinh chiến tại Ngoại Hạng Anh, cựu thủ môn của Liverpool đã ra sân tổng cộng 572 lần và giữ sạch lưới 169 trận.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 2

9. Shay Given: Thủ môn Shay Given từng là một tượng đài tại Premier League. Sự nghiệp lừng lẫy của anh gắn liền với những câu lạc bộ như Blackburn, Manchester City hay Newcastle United.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 3

8. Jens Lehmann: Thủ môn người Đức là một trong những nhân tố quan trọng đem về chức vô địch Premier League cho Pháo Thủ năm 2004. Ngoài ra, Jens Lehmann còn cho thấy đẳng cấp khi được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất châu u mùa giải 2005-2006.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 4

7. Ederson: Đẳng cấp của Ederson là điều không phải bàn cãi. Thủ thành người Brazil chính là chốt chặn vững chắc đem đến những thành công cho Man City dưới thời huấn luyện viên Pep Guardiola. Ngoài sự điềm tĩnh và nhanh nhẹn, Ederson còn nổi tiếng với những pha triển khai tấn công.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 5

6. Alisson Becker: Sự thành công của Lữ Đoàn Đỏ những năm gần đây không thể thiếu bóng dáng của Alisson Becker. Thủ môn sinh năm 1992 được đánh giá là một trong những người gác đền xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Điểm mạnh của Alisson chính là phản xạ nhanh nhạy và khả năng làm chủ khu vực 16m50.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 6

5. David de Gea: Mặc dù không có phong độ ổn định thời gian gần đây, thế nhưng David de Gea vẫn là một trong những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Ngoại Hạng Anh. Người gác đền số 1 của Quỷ đỏ sở hữu những pha cản phá vô cùng ấn tượng. Hiện tại, De Gea đang nắm giữ kỷ lục cứu thua nhiều nhất trong một trận đấu ở EPL với 14 pha cứu thua trong trận gặp Arsenal vào năm 2017.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 7

4. David Seaman: Sự nghiệp David Seaman gắn liền với câu lạc bộ Arsenal. Ông cũng là người nắm giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất cho Pháo Thủ với 564 trận. Điểm mạnh của cựu thủ môn tuyển Anh nằm ở chiều cao ấn tượng và khả năng phát bóng đầy chính xác.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 8

3. Edwin van der Sar: Không chỉ là tượng đài của Man United, Edwin van der Sar còn là một phần lịch sử của Premier League. Thủ môn người Hà Lan từng có khoảng thời gian 1500 phút giữ sạch lưới. Trong màu áo Quỷ đỏ, Edwin van der Sar đã ra sân tổng cộng 313 trận và sạch lưới 132 lần.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 9

2. Petr Cech: Thủ thành người CH Séc đang nắm giữ kỷ lục giữ sạch lưới nhiều nhất tại Premier League với 202 trận. Sự nghiệp đầy rẫy những vinh quang của Petr Cech gắn liền với giai đoạn huy hoàng của câu lạc bộ Chelsea. Sau khi giải nghệ, thủ môn sinh năm 1982 có bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ với 4 Găng tay vàng, bốn Ngoại hạng Anh, 5 FA Cup, 3 League Cup.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 10

1. Peter Schmeichel: Huyền thoại Peter Schmeichel từng được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất Ngoại Hạng Anh. Ngoài ra, cựu thủ thành của Man United còn 2 lần đoạt danh hiệu Thủ môn hay nhất thế giới vào các năm 1992,1993. Không chỉ được đánh giá cao bởi khả năng chuyên môn, Peter Schmeichel còn sở hữu tố chất thủ lĩnh và khả năng truyền lửa cho đồng đội.

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League: Huyền thoại Van Der Sar chỉ đứng thứ 3! 11

Bình Luận

uwin71