Tòa án trọng tài thể thao vào cuộc, Neymar hưởng lợi lớn

Neymar được giảm án cấm thi đấu
  • 21:45 - 17/09/2019

Cách đây không lâu, CAS đã đưa ra thông báo về việc giảm án cấm thi đấu dành cho Neymar: “CAS đã đưa ra quyết định cuối cùng trong đơn kháng cáo của PSG và Neymar nhằm chống lại quyết định của Cơ quan Kháng cáo UEFA vào ngày 18/6/2019. Cầu thủ này bị phát hiện đã xúc phạm các trọng tài điều khiển trận đấu thông qua phương tiện truyền thông xã hội sau khi kết thúc trận đấu giữa PSG và Man United vào ngày 6/3/2019 và bị phạt treo giò 3 trận. Sau khi kháng cáo được nộp vào ngày 18/7/2019 bởi cả PSG và Neymar, thủ tục này đã được chuyển đến Trọng tài viên duy nhất, Giáo sư Ulrich Haas (Đức)”.

“Một phiên điều trần đã được tổ chức tại trụ sở CAS vào ngày 13/9/2019, trong đó các bên và các đại diện pháp lý của họ đã được xét xử. Trong việc áp dụng Điều 15, khoản b Quy định kỷ luật của UEFA quy định đình chỉ tối thiểu 2 trận đấu trong trường hợp lạm dụng ngôn ngữ nhằm xúc phạm các quan chức điều khiển trận đấu, trọng tài viên đã duy trì một phần kháng cáo và giảm án treo do UEFA áp dụng đối với Neymar Jr xuống còn 2 trận”, thông báo được CAS đưa ra.

Neymar được giảm án cấm thi đấu
Neymar được giảm án cấm thi đấu

Trước đó, Neymar đã bị LĐBĐ châu Âu đưa ra án cấm thi đấu 3 trận vì những lời lẽ xúc phạm trọng tài. Cụ thể, trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2018/19 trên sân Công viên các Hoàng tử, PSG vẫn giành lợi thế cho đến gần cuối trận. Tuy nhiên, các trọng tài đã cho M.U được hưởng một quả phạt đền khi VAR xác nhận cú sút của Diogo Dalot bóng đã chạm tay của Presnel Kimpembe. Marcus Rashford sau đó ghi bàn trên chấm penalty ấn định tỷ số 3-1 cho trận lượt về vòng 1/8.

Tỷ số sau 2 lượt trận là 3-3 và Quỷ đỏ đi tiếp nhờ luật bàn thắng sân khách. Không nuốt trôi được thất bại cay đắng nay, Neymar khi đó đang dưỡng thương trên khán đài đã nhanh tay đưa ra những dòng trạng thái trên mạng xã hội mang tính miệt thị tổ trọng tài điều khiến trận đấu. Ngay sau đó, UEFA tuyên bố sẽ điều tra vụ việc và đưa ra án cấm thi đấu 3 trận tại Champions League đối với ngôi sao người Brazil.

HOÀNG ANH

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71