Tin được không? Messi và Barca đã cười lớn chỉ vài phút trước thảm bại nhục nhã trước Bayern

Tin được không? Messi và Barca đã cười lớn chỉ vài phút trước thảm bại nhục nhã trước Bayern
  • 10:57 - 28/08/2020

Không thèm khởi động đúng giờ, đến trễ hẳn 10 phút, vừa đi vừa cười đùa là những gì mà các cầu thủ Barca đã làm thông qua trí nhớ trực tiếp của Thomas Muller về trận đấu định mệnh đó.

Đúng vào ngày 28/8, Thomas Muller đã có những chia sẻ về thất bại 2-8 của Barcelona trước Bayern Munich. Dựa theo góc nhìn của người trong cuộc, công chúng biết thêm được rất nhiều điều có thể thay đổi bóng đá thế giới này.

Trước trận cầu định mệnh ở tứ kết Champions League vừa qua, đúng là Bayern được đánh giá nhỉnh hơn Barca. Nhưng đó là xét theo phong độ bởi ai cũng hiểu sân chơi này đòi hỏi đẳng cấp, thứ Barca có thừa, hội tụ phần lớn ở Lionel Messi.

Thế nhưng khi kết thúc 90 phút, có đến 10 bàn thắng được ghi, trong đó 8 thuộc về Bayern. Chính Barca chứ không phải đối thủ mong muốn hồi còi chung cuộc bởi không thể chịu nổi thêm một giây tủi nhục nào nữa. Điều này khác hẳn so với lúc đại diện La Liga khởi động.

Tin được không? Messi và Barca đã cười lớn chỉ vài phút trước thảm bại nhục nhã trước Bayern
Messi và Barca thảm bại trước Bayern của Mueller

Thomas Mueller nhớ lại: “Tôi phải chúc mừng những HLV của mình chỉ thông qua một ví dụ thôi. Chúng tôi đã khởi động được 10 phút thì các cầu thủ Barca mới bước vào sân. Họ hoàn toàn thoải mái và tự tin. Điều đó chẳng nói lên điều gì cả và trận đấu cũng có thể kết thúc rất khác. Nhưng tôi nghĩ mấu chốt vấn đề là chúng tôi rất khát khao”.

Sự khát khao của Bayern đã dội một gáo nước không thể lạnh hơn vào lòng tự trọng của Barca. Thất bại này là giọt nước tràn ly, đẩy cuộc cải tổ của Barca lên một giai đoạn mới.

Cho đến thời điểm này, HLV Quique Setien và GĐKT Eric Abidal đã bị sa thải. Tân HLV Ronald Koeman chưa ngồi ấm chỗ thì nhận một tin sét đánh: Messi thông báo muốn ra đi. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới muốn rời khỏi cái tổ an toàn của mình và nếu nó thực sự diễn ra, thế giới bóng đá sẽ thay đổi rất nhiều.

Trước viễn cảnh trên, Mueller nhận xét: “Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, thậm chí là trong 100 năm qua. Một sự thay đổi có thể rất thú vị với thế giới bóng đá, ngoại trừ fan Barca. Bản thân tôi rất tò mò để xem bến đỗ mới sẽ mang tới điều gì cho Messi.

Tôi cũng nói chuyện với ban giám đốc Bayern về chuyện này vài lần và tôi nghĩ Bayern không thể nhập cuộc đâu”, Mueller hài hước.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71