TIẾT LỘ: Chính Arteta hiến kế giúp Man City kết liễu Arsenal

TIẾT LỘ: Chính Arteta hiến kế giúp Man City kết liễu Arsenal 1
  • 14:29 - 15/08/2018

Hẳn nhiều người còn nhớ, khi Bernardo Silva ghi bàn quyết định giúp Manchester City hạ Arsenal 2-0 hồi cuối tuần qua, HLV Pep Guardiola đã ôm vai bá cổ Mikel Arteta và vỗ thùm thụp vào lưng của trợ lý này để ăn mừng.

Rodolfo Borrell, một trợ lý khác của Pep, cũng đã quàng tay Arteta và nói điều gì đó như thể chia vui với cựu tiền vệ này sau bàn thắng của The Citizens.

mikel-arteta-78r786767

Pep Guardiola vỗ thụp thùm vào lưng Arteta.

mikel-arteta-09890900

Thậm chí ‘ôm hôn’ cựu tiền vệ này.

mikel-arteta-78787898

Có vẻ ông rất biết ơn một sự đóng góp lớn nào đó của người trợ lý trẻ.

“Ngoài ra, cũng chính Arteta đã bảo Mendy và Sterling cố gắng bật tường trước khi thực hiện những cú căng ngang. Họ đã làm đúng như vậy trong tình huống dẫn đến bàn thắng” – ông khẳng định.Những cử chỉ đó cho thấy có thể Arteta đã đóng góp một ý kiến rất tuyệt vời nào đó, để giúp City có được bàn thắng kết liễu đối thủ Arsenal ở ngày ra quân tại Premier League. Ba ngày sau, bí mật này đã được bật mí bởi nhà báo Marti Perarnau, người từng chấp bút hai cuốn sách về ông Guardiola.

“Các bạn có nhớ tình huống Pep ôm Mikel sau bàn thắng thứ hai của Man City hôm Chủ nhật không?” – Perarnau mở lời trên 93:20 Podcast.

“Đó là hành động ngợi khen cho một lời chỉ đạo trước đó của Mikel, khi anh nói với Benjamin Mendy rằng ‘Đừng cố tạt bổng khi cậu dốc bóng đến cuối sân, mà hãy căng ngang sệt trở về cho tuyến hai’. Sau đó, Mendy đã làm hệt như thế và giúp Silva ghi bàn”.

mikel-arteta-8797766388677

Bàn thắng của Silva có dấu ấn rất lớn của trợ lý HLV Mikel Arteta.

Câu chuyện này một lần nữa cho thấy tài năng và sự tiến bộ của Mikel Arteta trong vai trò trợ lý của HLV Guardiola ở Man City. Hồi cuối mùa giải trước, khi “Giáo sư” Arsene Wenger tuyên bố rời sân Emirates, Arteta từng được rất nhiều fan Arsenal đề cử làm HLV mới của Pháo thủ.

Tuy nhiên, BLĐ của đội bóng này cuối cùng đã chọn Unai Emery tiếp quản ghế nóng, để rồi phải nhận trái đắng trước “kế sách” của chính Arteta ở ngay vòng đấu mở màn của Premier League mùa giải này.

Bình Luận

uwin71