Chia tay gã khổng lồ Barcelona, Messi sẽ có thu nhập như thế nào tại Man City?

Chia tay gã khổng lồ Barcelona, Messi sẽ có thu nhập như thế nào tại Man City? 1
  • 17:14 - 31/08/2020

Theo tính toán của các chuyên gia, Messi vẫn sẽ được hưởng mức thu nhập rất cao tại Etihad.

Như đã đưa tin trước đó, Lionel Messi đã gửi một bản fax tới Barcelona đề cập đến mong muốn thực hiện một điều khoản trong hợp đồng cho phép anh ra đi tự do, có hiệu lực ngay lập tức vào mùa hè này. Nỗi thất vọng của siêu sao người Argentina đã lên đến đỉnh điểm sau những kết quả tệ hại của Barca trong nhiều mùa giải vừa qua.

Truyền thông tại Catalan cũng tiết lộ Messi đã liên lạc với Pep Guardiola cách đây ít ngày và quan tâm đến chiến lược của người thầy cũ của mình trong những mùa giải tới. Tuy nhiên hiện chưa rõ khả năng Man City sẽ trả phí để chiêu mộ Messi hay sẽ sở hữu cầu thủ này theo dạng chuyển nhượng tự do.

Chia tay gã khổng lồ Barcelona, Messi sẽ có thu nhập như thế nào tại Man City? 2

Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đãi ngộ của El Pulga trong trường hợp anh cập bến Etihad. Theo tiến sĩ Robert Wilson của Đại học Sheffield Hallam, vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều khả năng Messi sẽ phải giảm thu nhập của anh từ 700.000 bảng/tuần (sau thuế) xuống còn 300.000 bảng/tuần.

Ở Ngoại hạng Anh, nếu như các cầu thủ được chia 20% tiền bản quyền hình ảnh thì cá nhân Messi với danh tiếng của mình được cho là sẽ hưởng đến 50%. Robert Wilson ước tính Messi sẽ nhận được 600.000 bảng/tuần từ tiền lương và tiền bản quyền hình ảnh.

Vị tiến sĩ này dự đoán các khoản thưởng sẽ tạo ra sự khác biệt giữa Messi với các ngôi sao còn lại của Man City như Raheem Sterling, Kevin de Bruyne. Giả sử Man City vô địch Champions League và thu về 100 triệu bảng, El Pulga sẽ nhận được 10% trong số đó là 10 triệu bảng.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71