Thủ môn Barca đòi lương 486 tỷ đồng/năm mới chịu gia hạn

Thủ môn Barca đòi lương 486 tỷ đồng/năm mới chịu gia hạn
  • 20:54 - 12/10/2020

Marc-Andre ter Stegen muốn trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ 2 tại Barcelona chỉ sau Lionel Messi trong bản hợp đồng mới, với đãi ngộ lên tới 18 triệu euro/năm (tương đương 486 tỷ đồng/năm).

Hợp đồng hiện tại của Ter Stegen với Barca sẽ đáo hạn vào 2022. Trước sự nhòm ngó của một loạt ông lớn tại châu Âu, Barca đã đề nghị đàm phán với thủ môn người Đức và thu về tín hiệu khả quan. Ter Stegen muốn cống hiến cho đội chủ sân Camp Nou tới 2025 nhưng vướng mắc nằm ở tiền lương.

Ban đầu, phía Ter Stegen đòi hỏi mức lương lên tới 24 triệu euro/năm trong lần gia hạn. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ tình hình, đặc biệt là bối cảnh Barca còn đang định giảm lương của các cầu thủ lần 2 vì Covid-19, Ter Stegen đã giảm đòi hỏi xuống “chỉ” còn 18 triệu euro/năm.

Thủ môn Barca đòi lương 486 tỷ đồng/năm mới chịu gia hạn
Barca đau đầu vì Ter Stegen

Tuy nhiên, mức đãi ngộ cao thứ 2 tại Camp Nou chỉ sau Messi này vẫn khiến Barca choáng váng, nhất là trong bối cảnh khán giả vẫn được phép quay lại sân cỏ. Phía BLĐ Barca đang chia đôi quan điểm, một bên cho rằng việc gia hạn Ter Stegen phải là ưu tiên số 1, trong khi bên còn lại cho rằng đội bóng không thể chấp nhận thỏa thuận như vậy vì có thể tạo tiền đề xấu.

Ter Stegen tự tin Barca sẽ phải nghe theo đòi hỏi của mình. Giờ là lúc anh tập trung dưỡng bệnh sau ca phẫu thuật đầu gối trong giai đoạn tiền mùa giải. Thời gian qua, người bắt thay Ter Stegen trong khung gỗ Barca là Neto.

Thủ thành người Brazil đã thi đấu khá ổn định và góp công giúp Barca giành được 7 điểm sau 3 trận ở La Liga. Vào cuối tuần này, Barca sẽ thi đấu trở lại với trận gặp Getafe. Sau đó 3 ngày, họ cũng sẽ bước vào chiến dịch Champions League.

Bình Luận

uwin71