Tăng lương cho Sanchez và Oezil, Arsenal sẽ ra sao?

Tăng lương cho Sanchez và Oezil, Arsenal sẽ ra sao? 1
  • 22:34 - 23/06/2017

 

Khi mà cả Sanchez và Oezil đều chỉ còn 1 năm thời hạn hợp đồng, bãn lãnh đạo của Pháo thủ sẽ cố gắng tìm mọi cách để giữ chân 2 ngôi sao chủ lực. Với việc chỉ đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, Arsenal của HLV Arsene Wenger lần đầu tiên không được tham dự Champions League. Điều đó chắc chắn cũng sẽ khiến 2 cầu thủ trên cảm thấy chán nản, và thôi thúc họ ý định ra đi.

sanchez-oezil3
Nhiều khả năng Sanchez sẽ ra đi vào Hè này

Phương án khả thi nhất lúc này để có thể giữ chân được 2 cầu thủ trên, đó là tăng lương, và những đãi ngộ xứng đáng. Hiện tại, Sanchez kiếm được 130.000 bảng/tuần, còn người đồng đội của anh thì nhỉnh hơn một chút, với 140.000 bảng. Họ là những cầu thủ được hưởng lương cao nhất trong đội hình của Pháo thủ vào lúc này, nhưng nếu so sánh với những ngôi sao của các CLB khác thì vẫn còn kém xa.

sanchez-oezil-09890980
Trong khi đó, Oezil muốn được CLB tăng lương nên hết lần này đến lần khác từ chối gia hạn hợp đồng

Vì thế, ban lãnh đạo của Arsenal đã đề nghị một thỏa thuận mới, với mức lương tăng lên 280.000 bảng/tuần và hy vọng cái gật đầu từ 2 chân sút của mình. Trong trường hợp này, mức lương hàng năm của họ sẽ ở mức 15 triệu bảng/năm.

Thế nhưng, việc này lại dẫn tới một vấn đề liên quan tới một số quy định của Premier League. Theo đó, nếu như thỏa thuận trên thành công, Arsenal sẽ vi phạm luật kiểm soát chi phí ngắn hạn (STCC). Điều luật này được đề ra để hạn chế các CLB gia tăng mức lương tổng lên hơn 7 triệu bảng mỗi mùa, trừ khi CLB chứng minh được rằng số tiền gia tăng này xuất phát từ doanh thu thương mại, tiền thưởng từ một danh hiệu vô địch nào đó, hoặc từ việc bán cầu thủ.

Trong trường hợp của Arsenal, họ đã trải qua một mùa giải thất bại. Danh hiệu duy nhất mà thầy trò Wenger giành được đó là chiếc Cúp FA, sau khi đánh bại ĐKVĐ Premier League Chelsea.

Chính vì thế, để có thể vừa giữ chân được 2 ngôi sao, vừa không vi phạm luật, Arsenal sẽ chỉ còn nước bán bớt những cầu thủ ít sử dụng. Alex Oxlade-Chamberlain là một trong những cái tên như thế. Hiện tại, tiền vệ sinh năn 1993 này đang là mục tiêu săn đón của cả Liverpool, Man City và mới đây nhất là Chelsea.

Hector Bellerin cũng đã lọt vào mắt xanh của đội bóng xứ Catalunya, trong khi đó, Olivier Giroud thì được đội bóng được Marseille, West Ham và Napoli rất quan tâm.

Chamberlain-0898
Chamberlain được các đại gia Premier League nhiệt liệt săn đón

Trước đây, luật STCC chỉ cho phép các CLB gia tăng mức lương hằng năm không quá 4 triệu bảng, thế nhưng con số này đã được điều chỉnh cho phù hợp, bởi hợp đồng bản quyền phát sóng truyền hình của giải Ngoại hạng của những năm gần đây đã vượt mốc 5 tỷ bảng.

Luật STCC chỉ áp dụng cho những CLB có hóa đơn tiền lương hàng năm nhiều hơn 67 triệu bảng/năm. Đối với những CLB có hóa đơn tiền lương nhiều hơn 67 triệu bảng, luật sẽ được áp dụng bằng một trong hai cách (tùy CLB lựa chọn).

Cách thứ nhất, các CLB sẽ không được phép gia tăng hóa đơn tiền lương hàng năm quá 7 triệu bảng so với năm trước đó (trừ trường hợp chứng minh được nguồn gốc của số tiền gia tăng này xuất phát từ doanh thu thương mại, tiền thưởng từ một danh hiệu vô địch nào đó, hoặc từ việc bán cầu thủ).

Cách thứ hai, các CLB sẽ sử dụng hóa đơn tiền lương của mùa giải 2012/13 làm cột mốc. Trong vòng 5 năm sau mùa giải đó, các CLB sẽ không được phép gia tăng hóa đơn tiền lương hàng năm quá 19 triệu bảng (trừ trường hợp chứng minh được số tiền gia tăng này xuất phát từ doanh thu thương mại, tiền thưởng từ một danh hiệu vô địch nào đó, hoặc từ việc bán cầu thủ).

Pháo thủ chắc chắn sẽ không thể áp dụng cách thứ hai, bởi hóa đơn tiền lương của họ trong mùa giải 2012/13 là 151 triệu bảng, nhưng vào mùa giải 2015/16, con số đó đã vọt lên tới tận 191 triệu bảng (theo thống kê của Companies House).

Chính vì điều đó, Arsenal sẽ chỉ còn cách áp dụng cách thứ nhất. Đồng thời, họ cũng sẽ cần phải chứng minh được nguồn tiền để tăng lương cho 2 ngôi sao của mình, bằng cách nói lời chia tay với những cầu thủ khác. Bằng không, họ sẽ phải bán cả hai, hoặc kém may mắn hơn, đó là mất trắng, khi hai cầu thủ này hết hợp đồng và ra đi tự do.

Bình Luận

uwin71