Tam tấu MSN trên đỉnh thế giới

Tam tấu MSN trên đỉnh thế giới 1
  • 07:32 - 30/11/2015

 

LẦN THỨ 8 HOÀN HẢO

Với 121 pha lập công trên mọi mặt trận cho Barca mùa trước, M-S-N đã xô đổ kỷ lục ghi 118 bàn mà bộ ba Cristiano Ronaldo, Gonzalo Higuain và Karim Benzema của Real Madrid xác lập ở mùa giải 2011/12. Đáng chú ý, họ đã làm được điều đó dù phải đến trận El Clasico ngày 25/10/2014, Luis Suarez mới trở lại sau án treo giò. Mùa này, chấn thương của Lionel Messi khiến tam tấu này hơi lạc nhịp. Nhưng ngay khi Leo trở lại, cũng trong một trận El Clasico (22/11/2015), mũi đinh ba của Barca lại trở thành thứ vũ khí chết chóc.
   
Tuy nhiên, trong trận El Clasico tại Bernabeu, chỉ có Neymar và Suarez ghi bàn. Đến màn vùi dập Roma 6-1 sau đó 3 ngày, đến lượt Messi và Suarez thủ vai chính. Và trước Sociedad, cả 3 cái tên nói trên mới cùng “nổ súng”. Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này, cũng là lần đầu tiên kể từ trận thắng Cordoba 8-0 ngày 02/05, M-S-N cùng khai hỏa. Và trận thắng tại Nou Camp cũng mới là lần thứ 8, bộ ba này cùng có tên trên bảng điện tử.
  
Tính về hiệu suất, M-S-N là số 1
Nếu tính về hiệu suất ghi bàn thì ở cấp CLB, bộ ba M-S-N đang là số 1 trong lịch sử bóng đá thế giới. Hàng công gồm 3 tiền đạo Nam Mỹ của Barca hoàn toàn áp đảo khi đặt cạnh B-B-C của Real, và thậm chí cả những bộ ba nổi tiếng khác trong lịch sử bóng đá thế giới. Đáng chú ý, họ mới chỉ sát cánh với nhau từ tháng 10/2014, khi Suarez trở lại sau án treo giò, và mùa giải này cũng mới đi hết 1/3 quãng đường.
   
box1
   
Thêm một kiệt tác “sắp đặt”
Khi trận đấu ở Nou Camp dần đi vào hồi kết và Messi vẫn chưa ghi bàn, bóng đã liên tục được dồn cho cầu thủ người Argentina. Đúng phút bù giờ đầu tiên của trận đấu, cuối cùng anh cũng “nổ súng” và đó lại là một pha dàn xếp tuyệt vời của bộ ba M-S-N. Neymar đi bóng bên cánh trái, đập một chạm với Suarez rồi căng ngang cho Messi ghi bàn.
  
box211

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71