Tại La Liga, giàu sụ như Real vẫn chào thua CLB này ở khoản chi tiền

Tại La Liga, giàu sụ như Real vẫn chào thua CLB này ở khoản chi tiền 1
  • 04:33 - 01/08/2018

Không phải lúc nào Real Madrid cũng vô đối ở khoản chi tiền vì cũng có một khía cạnh khiến họ chào thua. Theo thống kê của Statista ở mùa giải 2017/18, tại giải đấu La Liga chỉ có hai đại kình địch là Real Madrid và Barcelona vô đối trong việc trả lương.

la liga

 Biểu đồ về số tiền lương trung bình của 1 cầu thủ thuộc các CLB tại La Liga.

Dựa trên số liệu về mức lương trung bình của một cầu thủ nhận được ở hai CLB này là cao nhất Tây Ban Nha. Nhưng bất ngờ thay, với dàn sao khủng của Real Madrid, họ vẫn không là đội bóng trả lương đỉnh nhất La Liga. Barcelona mới là tập thể vô đối về khoản chi lương.

Đội bóng xứ Catalonia đang phải trả 8.58 triệu USD/năm trung bình cho 1 cầu thủ. Đứng thứ nhì mới là Real, họ trả 8.09 triệu USD/năm trung bình cho 1 cầu thủ. Vậy tính ra, 1 cầu thủ thi đấu tại Barca sẽ được nhận lương trung bình suốt 1 năm hơn Real 490 ngàn USD.

Cả hai tập thể này đầu bỏ xa phần còn lại về quỹ lương bởi trong đội hình của họ có quá nhiều ngôi sao. CLB ở vị trí thứ ba là Atletico Madrid. Họ phải trả 5 triệu USD/năm trung bình cho 1 cầu thủ. Đội bóng đứng thứ 4 về quỹ lương trung bình là Valencia vì họ trả 3.16 triệu đô/năm cho trung bình 1 cầu thủ.

Đội bóng đứng cuối cùng trong top 5 CLB trả lương cao nhất ở La Liga là Sevilla. CLB này chi 3.05 triệu USD/năm cho trung bình 1 cầu thủ.

Trang Ý

 

Bình Luận

uwin71