SỐC với cách bốc thăm KỲ QUẶC môn bóng đá nam tại SEA Games 29

SỐC với cách bốc thăm KỲ QUẶC môn bóng đá nam tại SEA Games 29 1
  • 08:28 - 23/06/2017

 

Ngày 8/7, nước chủ nhà SEA Games 29 – Malaysia – đồng thời là BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá của Đại hội.


Theo thể thức bốc thăm của nước chủ nhà, U22 Malaysia sẽ có quyền được tự chọn bảng đấu và mặc định rơi vào bảng đấu có 5 đội, tức sẽ đá ít hơn 1 trận so với bảng còn lại.

Cụ thể, môn bóng đá nam SEA Games 29 có 11 đội tuyển tham dự, chia làm 2 bảng đấu. Hai đội vào chung kết kỳ Đại hội trước là U22 Thái Lan và Myanmar được chọn làm hạt giống số 1 ở hai bảng A và B.

 

Sau đó, BTC sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên cho đủ 4 đội vào hai bảng đấu. Đến lúc này, đội chủ nhà U22 Malaysia được phép chọn bảng đấu của mình (bảng 5 đội), đồng nghĩa hai đội còn lại chưa được bốc sẽ cùng nằm ở bảng có 6 đội.


Như vậy, với thể thức kỳ quặc này, nước chủ nhà U22 Malaysia sẽ chiếm lợi thế rất lớn ở vòng bảng. Trong khi một bảng đấu với nhiều đội mạnh rất có thể sẽ xảy ra. 


Được biết, ở môn bóng đá nữ điều này cũng lặp lại khi ĐT nữ Malaysia được phép chọn bảng đấu của mình, với Thái Lan và Việt Nam là hai đội hạt giống.

 

 

Bình Luận

uwin71