SỐC: Tuyển U20 Trung Quốc tham dự giải hạng 4 Đức

SỐC: Tuyển U20 Trung Quốc tham dự giải hạng 4 Đức 1
  • 07:40 - 23/06/2017

 

Với nguồn ngân sách đầu tư rất lớn cho bóng đá, Trung Quốc đặt mục tiêu sẽ trở thành cường quốc bóng đá trước năm 2050. Trên lộ trình ấy, LĐBĐ Trung Quốc đã đạt thỏa thuận với LĐBĐ Đức để tuyển U20 nước này tham dự giải hạng 4 Đức với tư cách đội khách mời.


Thực tế, LĐBĐ Đức mới chỉ tuyển chọn được 19 CLB tham dự giải hạng 4 ở mùa giải tới. Tuyển U20 Trung Quốc sẽ là đội bóng thứ 20. Theo Bild, BTC và các CLB thuộc giải hạng 4 Đức đều đã nhất trí với ý tưởng này.

Quy chế cụ thể chưa được hoàn tất. Nhưng theo Bild, U20 Trung Quốc sẽ chỉ tham dự với tư cách khách mời. Các đội bóng thuộc giải hạng 4 Đức sẽ không được tính kết quả khi đối đầu đội bóng này.


Tuyển U20 Trung Quốc không có sân nhà nên sẽ đá tất cả 38 trận trên sân của đối thủ. Theo Bild, cứ mỗi trận sân khách, LĐBĐ Trung Quốc sẽ phải trả cho CLB đối thủ số tiền là 15 nghìn euro.


“Mọi thứ chưa được ấn định nhưng các CLB đều nhất trí. Thậm chí, họ còn cảm thấy thú vị với sự thay đổi này. Điều quan trọng là nó không ảnh hưởng tới tình hình chung của giải đấu”, Chủ tịch giải hạng 4 Đức, ông Felix Wiedemann chia sẻ.


“Các CLB Đức xem đây là ý tưởng rất tích cực. Kế hoạch hợp tác với Trung Quốc đã được phổ biến. Các đội bóng miền Tây Nam sẽ sớm gặp mặt. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra sau khi hoàn tất kế hoạch cụ thể”, Phó Chủ tịch LĐBĐ Đức, ông Ronny Zimmermann cho biết.


Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tuyển U20 Trung Quốc cọ xát chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo. Được biết, LĐBĐ Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng 1 trung tâm luyện tập gần Heidelberg, miền nam Frankfurt để hỗ trợ tuyển U20.

 

Bình Luận

uwin71