SỐC! Tuyển Thái Lan vào tứ kết Asiad dù 0 điểm

SỐC! Tuyển Thái Lan vào tứ kết Asiad dù 0 điểm 1
  • 03:52 - 21/08/2018

Đội quân của HLV Nuengrutai Srathongvian thua Nhật Bản 0-2 ở trận ra quân hôm 16/8. Ba ngày sau, họ thúc thủ 2-3 trước Việt Nam. Do bảng C môn bóng đá nữ chỉ có ba đội, Thái Lan kết thúc vòng bảng với hai trận toàn thua, hiệu số bàn thắng bại là -3. 

tuyen_nu_thai_lan

Môn bóng đá nữ có 11 đội tham dự, chia làm ba bảng. Hai bảng A và B có bốn đội. Hai đội nhất – nhì mỗi bảng cùng hai đội đứng thứ ba có thành tích cao sẽ vào tứ kết. Theo quy chế giải, khi phân hạng các đội đứng thứ ba, kết quả của họ với đội đứng cuối bảng không được tính.

Lượt thứ hai bảng B tối 20/8, Hong Kong thua Triều Tiên với tỷ số 0-8, còn Tajikistan thảm bại 0-16 trước Trung Quốc. Cả hai vì vậy đều đang có 0 điểm, trước khi gặp nhau ở lượt cuối – nơi kết quả trận đấu sẽ không được tính do Tajikistan là đội bét bảng. Hiệu số của Hong Kong đang là -15, gần như chắc chắn đứng sau Thái Lan ở nhóm các đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất.

Trong danh sách vé vớt còn có Indonesia. Sau hai trận, họ đang có ba điểm, nhưng số điểm này không được tính vì kiếm từ trận thắng đội bét bảng A là Maldives. Ở trận còn lại, đội chủ nhà đã thảm bại 0-4 trước Đài Loan. Nếu thất bại trước đội mạnh nhất bảng là Hàn Quốc ở lượt cuối, Indonesia nhiều khả năng cũng giành quyền đi tiếp với 0 điểm. Mục tiêu duy nhất của họ lúc này là hạn chế số bàn thua. 

tuyen_nu_thai_lan

Bảng thứ tự các đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Tờ Siam Sports (Thái Lan) tối qua đã lập tức giật tiêu đề: “0 điểm, Thái Lan vẫn vào vòng loại trực tiếp”. Dù vậy, họ sẽ vắng cầu thủ chủ lực Suchawadee Nildhamrong, vừa trở về Mỹ. Thái Lan cũng nhiều khả năng đụng đội đứng đầu châu lục ở tứ kết. Đó là Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc Triều Tiên.

tuyen_nu_thai_lan

Tờ Siamsport thông báo đội nhà giành vé vào tứ kết. Ảnh chụp màn hình.

Xuân Bình (từ Indonesia)

Bình Luận

uwin71