SỐC: Ozil bị chính đồng đội cũ phản pháo vụ từ giã tuyển quốc gia

SỐC: Ozil bị chính đồng đội cũ phản pháo vụ từ giã tuyển quốc gia 1
  • 02:34 - 17/08/2018

Tiền vệ đang chơi cho Arsenal Ozil chính thức nói lời chia tay tuyển quốc gia sau thất bại ê chề ở World Cup 2018 vừa qua. Tuyển Đức hóa cựu vương và bị loại ngay vòng bảng một cách đầy bất ngờ, và Ozil là một trong những cái tên bị chỉ trích nhiều nhất.

Ozil_Toni_Kroos

Không chỉ về phong độ và chuyên môn, tiền vệ sinh năm 88 cho rằng anh là nạn nhân của việc bị ban lãnh đạo liên đoàn bóng đá Đức xử tệ do gốc gác Thổ Nhĩ Kỳ của mình. Trước khi WC diễn ra, Ozil và Ilkay Gundogan đã gặp gỡ tổng thống nước Thổ ông Recep Tayyip Erdoga, bức ảnh chụp cuộc gặp này là tâm điểm bàn tán chính trị trong một thời gian dài. 

Ozil_Toni_Kroos

Ozil đã chỉ mặt gọi tên các lãnh đạo của liên đoàn bóng đá Đức và cho rằng họ là những kẻ ‘đạo đức giả’ vì luôn miệng nói về bình đẳng sắc tộc trong khi luôn khinh bỉ những người nhập tịch như anh.

Nhưng theo Kroos – một công thần khác từng cùng Ozil vô địch thế giới tại WC Brazil 2014, những buộc tội của Ozil và vô căn.

Ozil_Toni_Kroos

“Về cơ bản, Mesut là một cầu thủ giỏi của tuyển quốc gia và anh xứng đáng nói lời chia tay theo cách đẹp đẽ hơn.” Mirror dẫn lời Kroos trong cuộc phỏng vấn trên SportBild.

“Tôi thi đấu cùng Mesut nhiều năm qua và biết anh ấy là một người dễ thương. Nhưng cái cách mà anh ấy giải nghệ thì không ổn chút nào. Những tuyên bố của anh ấy khi nói lời chia tay có quá nhiều điều vô căn cứ. Tôi nghĩ, anh ấy biết rõ làm gì có chuyện phân biệt chủng tộc trong nội bộ tuyển quốc gia và liên đoàn.”

Ozil_Toni_Kroos

“Chúng tôi luôn cam kết với sự công bằng và đa sắc tộc. Mesut từng là một cầu thủ gương mẫu mà chúng tôi noi theo.”

“Anh ấy bị phê bình vì một bức ảnh. Và chẳng thể tự mình biện hộ cho bản thân. Nhưng dù sao đi nữa thì anh luôn nhận được sự ủng  hộ bởi tinh thần thể thao của cả đội.”

Bình Luận

uwin71