Siêu kinh điển thứ 24 giữa Ronaldo – Messi

Siêu kinh điển thứ 24 giữa Ronaldo – Messi 1
  • 19:17 - 21/11/2015

 

Kể từ khi Cristiano Ronaldo gia nhập Bernabeu với mức giá 80 triệu bảng hồi mùa Hè năm 2009, El Clasico đã trở thành màn so tài rất đáng xem giữa 2 vì sao hàng đầu thế giới. Một bên là Cristiano Ronaldo, một bên là Lionel Messi.


Trận đấu giữa Real Madrid và Barcelona đêm nay sẽ là trận Siêu kinh điển thứ 24 có sự góp mặt của cả Ronaldo và Messi. Vậy ai đang là người chiếm ưu thế trong 23 màn đụng độ trước đó?


Nếu tính số bàn thắng, cả 2 đều đạt sự cân bằng đáng ngạc nhiên với 15 pha lập công.


Trong 15 bàn thắng của Messi ở giai đoạn này, có 8 bàn ở La Liga, 5 bàn ở siêu cúp Tây Ban Nha và 2 bàn ở Champions League. Tiền đạo người Argentina ghi bàn ở 10 trận Siêu kinh điển, có 2 cú đúp và 1 hat-trick.


Còn Cristiano Ronaldo có 7 bàn ở La Liga, 5 bàn ở cúp Nhà Vua và 3 bàn ở siêu cúp Tây Ban Nha. Ngôi sao người Bồ ghi bàn ở 13 trận El Clasico, có 2 lần lập cú đúp và chưa có cú hat-trick nào.

Nếu xét kết quả chung cuộc, Lionel Messi đang nhỉnh hơn với 11 chiến thắng cùng Barca. Cristiano Ronaldo mới chỉ có 6 trận thắng. 6 trận còn lại kết thúc với tỉ số hòa.


Thực tế, kể từ khi Cristiano Ronaldo cập bến Bernabeu, đã có tổng cộng 24 trận Siêu kinh điển diễn ra trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, có 1 trận đấu CR7 không ra sân vì chấn thương (chung kết cúp Nhà Vua 2014). Ngược lại, Messi chưa vắng mặt Siêu kinh điển trong giai đoạn này.


Tính cả chiều dài El Clasico, Lionel Messi đã chơi 30 trận El Clasico, ghi được 21 bàn thắng. Còn Cristiano Ronaldo có 15 bàn sau 23 trận. Đáng chú ý, trong 27 trận El Clasico gần nhất, Messi chưa bỏ lỡ 1 phút nào. Bởi vậy, các CĐV xứ Catalan rất mong Messi ra sân tại Bernabeu đêm nay.

 

Bình Luận

uwin71