Serie A sắp vượt Premier League, tiến gần 4 suất dự C1

Serie A sắp vượt Premier League, tiến gần 4 suất dự C1 1
  • 14:46 - 27/11/2015

 

Theo đó, các đội bóng Italia đang có được phong độ rất tốt thời gian gần đây, qua đó thu về những điểm số hết sức thuận lợi cho giải Serie A trong việc cạnh tranh suất dự đấu trường UEFA Champions League với giải đấu Premier League.


Cụ thể, ở loạt trận cúp châu Âu vừa rồi, Italy lại tiến gần Anh hơn chút nữa trên bảng hệ số UEFA. Khoảng cách giữa hai quốc gia chỉ còn 2,845 điểm và khi kết quả của mùa 2011-12 bị xóa bỏ vào mùa tới, khoảng cách trên bảng xếp hạng 5 năm sẽ chỉ còn 1,048 điểm.

Tuần này, Juventus đã đánh bại chính Man City của Premier League 1-0 tại Champions League, trong khi đó, những Napoli, Lazio đều thắng ở Europa League. Fiorentina thì bị cầm hòa 2-2 và chỉ duy nhất AS Roma thảm bại 1-6 trước Barcelona.


Nếu các đội bóng Serie A cứ tiếp tục duy trì phong độ và khoảng cách hiện tại so với các đội bóng Premier League, Italia sẽ vượt Anh ở mùa 2016/17. Điều đó đồng nghĩa với việc kể từ mùa 2017/18, Anh sẽ chỉ còn 3 đại diện dự Champions League. Suất thứ 4 sẽ thuộc về Serie A.


Sau loạt trận thứ 5, chỉ mới duy nhất Man City vượt qua vòng bảng, trong khi đó, cả Arsenal hay Man United đều có nguy cơ bị loại khá cao. Như vậy, Premier League sẽ khó duy trì mức an toàn ít nhất là ở khoảng 3 điểm với Serie A.

 

Bình Luận

uwin71