Sân Stade de France suýt chìm trong biển máu

Sân Stade de France suýt chìm trong biển máu 1
  • 07:33 - 15/11/2015

 

Theo WSJ.com, một kẻ đánh bom liều chết đã cố gắng tiến vào sân Stade de France, nơi có 80.000 khán giả có mặt để theo dõi trận giao hữu giữa tuyển Pháp và Đức. Được biết, hàng ngàn CĐV có mặt trên sân đã nghe rất rõ âm thanh từ hai vụ nổ lớn phát ra bên ngoài sân Stade de France khi trận đấu diễn ra được 15 phút. Song, tất cả họ đều không biết những gì lộn xộn diễn ra ngoài kia như thế nào.


Trong khi đó, báo chí cho biết danh tính kẻ âm mưu đánh bom liều chết là Zouheir. Người này bị phát hiện giấu bom bên trong người trong lúc được các nhân viên an ninh tiến hành kiểm tra trước lúc vào sân. Cũng theo ESJ, kẻ đánh bom liều chết dự tính thực hiện kế hoạch trong sân Stade de France để tạo ra sự hỗn loạn. Nhưng rất may khi âm mưu này bị dập tắt trước khi thảm họa tồi tệ xảy đến.


Được biết, ngay khi kẻ đánh bom liều chết bị phát hiện có mang bom, tay này đã tính kích hoạt ngòi nổ nhưng bất thành. Trong khi đó, nguồn tin từ Mirror cho biết, một trong những kẻ đánh bom liều chết trong đêm kinh hoàng tại Paris hôm 13/11 (giờ địa phương) là một thanh niên trẻ người Pháp nhưng có liên hệ với mạng lưới Hồi giáo cực đoan.

Hai viên cảnh sát Pháp cho biết người đàn ông này nằm trong số những kẻ tấn công vào phòng hòa nhạc Paris. Theo đó, hắn đã tự cho kích nổ bom sau khi bắt giữ con tin. Truyền thông Pháp cho biết tay này đến từ Cour Couronne, gần Paris, và được mộ tả là con người rất cực đoan.


Còn phóng viên Frank Gardner của BBC cho biết những kẻ đánh bom liều chết là các thành viên của nhóm khủng bố khép kín và đến từ Syrina. Trước đó, cảnh sát cho biết ít nhất một trong những kẻ đánh bom liều chết đã nhắm tới mục tiêu là sân vận động quốc gia Pháp. Người này được tìm thấy có hộ chiếu Syria. Cho tới nay, danh tính của những kẻ tấn công trong đêm đẫm máu ở Paris vẫn chưa được tiết lộ danh tính.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71