Real Madrid sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới

Real Madrid sở hữu đội hình đắt giá nhất thế giới 1
  • 08:34 - 29/06/2017

 

Real Madrid vừa có một mùa giải rất thành công khi giành cả La Liga lẫn Champions League. Nhờ thành công này, giá trị đội hình của Los Blancos đã có sự tăng trưởng so với mùa giải trước.

 

Cụ thể, theo định giá của Transfermarkt, Real Madrid đang sở hữu đội hình có giá trị khoảng 783,3 triệu euro, hơn bất cứ đội bóng nào ở châu Âu cũng như trên thế giới.

 

doi_hinh_Real_Madrid


Chỉ tính riêng bộ 3 tấn công của Real Madrid (Ronaldo, Benzema, Gareth Bale) đã có mức giá khoảng 240 triệu euro, chiếm 30,6% tổng giá trị đội hình. Trong đó, CR7 được định giá 100 triệu euro. Tiếp theo là Gareth Bale (80 triệu euro) và Karim Benzema (60 triệu euro).

Trước khi mùa giải 2016-17 khởi tranh, Real Madrid chỉ có 1 bản hợp đồng lớn là Alvaro Morata (khoảng 30 triệu euro). Nhưng ở chiều đi, Kền kền cũng đã thu về 34,5 triệu euro từ việc bán Jese Rodriguez, Denis Cherysev, Omar Mascarell và Alvaro Medran.


Trong phiên chợ Hè năm nay, Real Madrid có khả năng sẽ để Alvaro Morata và James Rodriguez rời Bernabeu. Tuy vậy, với ngân sách thu được, Chủ tịch Florentino Perez có thể sẽ chi đậm để chiêu mộ tài năng trẻ Kylian Mbappe (Monaco). Do đó, theo đánh giá của Marca, giá trị đội hình của Real Madrid sẽ không thay đổi quá lớn sau phiên chợ Hè năm nay.


Đội bóng có giá trị đội hình gần nhất với Real Madrid là Barcelona (733 triệu euro). Trong khi đó, Bayern Munich chỉ được định giá khoảng 566,1 triệu euro. Trong top 5 còn có 2 CLB khác là Man City và Atletico Madrid. Xếp tiếp theo là Man Utd, PSG và Juventus.

 

Bình Luận

uwin71