‘Quái thú’ Adama Traore được 2 quốc gia triệu tập cùng lúc

'Quái thú' Adama Traore được 2 quốc gia triệu tập cùng lúc
  • 10:32 - 03/10/2020

“Quái thú” của Wolves, Adama Traore đang đứng trước lựa chọn khó khăn trực tiếp khi anh cùng lúc được cả ĐT Tây Ban Nha lẫn ĐT Mali triệu tập cho đợi tập trung trong tháng 10 này.

Tây Ban Nha là nơi Traore sinh ra, còn cha mẹ anh lại mang quốc tịch Mali nên về mặt luật pháp, ngôi sao 24 tuổi được chọn 1 trong 2 quốc gia này để cống hiến. Trên thực tế, Traore đã nghiêng hẳn về La Roja khi anh cũng góp mặt ở đợt tập trung lần trước. Tuy nhiên, do dương tính với Covid-19 nên cựu cầu thủ Barca vẫn chưa thể có màn ra mắt như kỳ vọng, qua đó cho Mali thêm cơ hội.

ĐT Tây Ban Nha sẽ có 3 trận đấu quốc tế trong tháng 10. Đầu tiên là trận giao hữu với ĐT Bồ Đào Nha ngày 7/10 và sau đó là 2 trận đấu trong khuôn khổ UEFA Nations League gặp Thụy Sỹ (10/10) và Ukraine (13/10). Để chuẩn bị cho các trận đấu này, HLV Enrique mới đây đã công bố danh sách các cầu thủ và Traore cũng góp mặt.

'Quái thú' Adama Traore được 2 quốc gia triệu tập cùng lúc
Adama Traore đứng giữa 2 dòng nước

Nhưng cách đây 3 ngày, ĐT Mali cũng điền tên Traore vào danh sách tập trung chuẩn bị cho trận đấu sắp tới gặp Ghana. Hiện Traore đang vô cùng bối rối và vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

HLV Enrique của ĐT Tây Ban Nha tỏ ra thông cảm với chia sẻ: “Đây không phải lần triệu tập đầu tiên của Traore và tôi nghĩ anh ấy hiểu chúng tôi muốn gì. Tôi hi vọng Traore có thể ra mắt ĐT Tây Ban Nha nhưng quyết định hoàn toàn nằm ở anh ấy. Chúng tôi tôn trọng mọi ý muốn của Traore”.

Traore là thành viên của lò La Masia từ 2004 tới 2013. Được học tập trong môi trường bản địa, không lạ khi Traore cũng tham gia đầy đủ các lứa trẻ của La Roja từ U16, U17, U19 tới U21.

Bình Luận

uwin71