Premier League giảm còn 18 đội?

Premier League giảm còn 18 đội? 1
  • 16:10 - 29/11/2015

 

Trong thời gian tới, Dyke sẽ có buổi nói chuyện với GĐĐH của Premier League là ông Richard Scudamore để bàn cụ thể hơn về kế hoạch này. Ngoài ra, Dyke cũng sẽ tham khảo ý kiến từ hệ thống các giải đấu thấp hơn ở Anh (Football League). 

Trong bản kế hoạch đưa Premier League xuống còn 18 đội của Dyke thì chỉ có 2 đội bóng xuống hạng và 2 đội lên hạng. Còn như hiện tại, mỗi mùa giải Premier League có 3 đội phải xuống hạng. Premier League ra đời từ năm 1992. Trong mùa giải đầu tiên, có 22 đội góp mặt. Lần gần nhất Premier League có sự thay đổi về số lượng các CLB góp mặt là năm 1995, khi được rút từ 22 đội xuống còn 20 đội và có 3 đội xuống hạng. Kể từ đó đến nay, suốt 20 năm qua, Premier League luôn duy trì thể thức 20 đội. 

Premier League-Anh

Bản kế hoạch của Dyke không nhằm mục tiêu gì khác ngoài việc muốn nâng cao thành tích của các đội bóng Anh ở cúp châu Âu. 3-4 năm trở lại đây, các đại diện Premier League sa sút thấy rõ ở đấu trường chính làChampions League. Rất nhiều chuyên gia đưa ra nguyên nhân lớn là vì ở Anh, các đội bóng phải chơi quá nhiều trận đấu, từ Premier League, cho tới FA Cup và Cúp Liên đoàn. Một hệ thống thi đấu dày đặc như thế, cộng với việc không có kỳ nghỉ Đông dài như các nền bóng đá khác, đã khiến các đội bóng Premier League luôn xuống sức ở giai đoạn 2 của cúp châu Âu. Bởi vậy, việc Premier League giảm xuống còn 18 đội theo ý kiến của Dyke sẽ giúp các đại diện xứ sương mù giảm bớt sức ép về lịch thi đấu. Một ví dụ rõ rệt nhất về lịch thi đấu khắc nghiệt ở Premier League là Tottenham. Vòng này, Spurs phải gặp Chelsea chỉ 64 tiếng sau khi họ vừa hành quân đến sân của Qarabag ở mãi tận Azerbaijan trong khuôn khổEuropa League. 

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất ngăn kế hoạch của Dyke là trong bản hợp đồng bản quyền truyền hình đến năm 2019 ký với các nhà đài, Premier League đã ký cam kết giải đấu có 20 đội. 

Kane, nạn nhân tiêu biểu của lịch thi đấu

Harry Kane-Tottenham

Mùa này, tiền đạo Harry Kane của Tottenham đang là nạn nhân rõ rệt nhất của lịch thi đấu quá nặng ở nước Anh. Tổng cộng từ mùa Hè tới nay, Kane đã chơi tất cả 25 trận trên mọi đấu trường cho Tottenham, U21 Anh và ĐT Anh. Kane chính là cầu thủ đá nhiều trận nhất ở xứ sương mù mùa này. Nhiều chuyên gia lo ngại Kane sẽ kiệt sức trước khi dự EURO 2016.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71