Premier League: Ai là cầu thủ sút phạt tốt nhất?

Premier League: Ai là cầu thủ sút phạt tốt nhất? 1
  • 20:22 - 07/11/2015

 

Với bất cứ cầu thủ chuyên nghiệp nào, sút phạt là một trong những kỹ năng khó thực hiện nhất. Ngoài “bức tường” làm hàng rào ở phía trước, thường có từ 2 đến 5 cầu thủ đứng chắn, cầu thủ thực hiện tình huống sút phạt còn phải chinh phục được thủ môn của đối phương đứng ở phía sau. 

Vì vậy, khi thực hiện các tình huống sút phạt, cầu thủ phải có một cảm giác rất tốt, bằng cả tài năng bẩm sinh và rèn luyện. Ngoài việc đá trái bóng vẽ thành một đường cong hoàn hảo mới có thể bay qua hàng rào, cầu thủ còn phải đưa bóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát của thủ môn, thường là góc chữ A. 

Tại trận đấu ở vòng bảng Champions League gần đây, Willian đã có tình huống sút phạt hoàn hảo ghi bàn thắng quyết định giúp Chelsea đánh bại Dynamo Kiev với tỷ số 2-1. Sau pha lập công của cầu thủ người Brazil, truyền thông Anh đã đi tìm cầu thủ sở hữu tài sút phạt tốt nhất tại Premier League. 

 

Hệ thống mà truyền thông Anh sử dụng rất đơn giản. Họ so sánh tất cả các cầu thủ, những người có ít nhất 10 tình huống sút phạt trong 3 mùa giải gần đây (điều có nghĩa rất nhiều cầu thủ được đưa vào cuộc khảo sát). Sau đó, căn cứ vào tỷ lệ sút phạt thành bàn, họ đưa ra tỷ lệ phần trăm cho mỗi cầu thủ.

Theo kết quả khảo sát, tiền vệ Yaya Toure là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất từ các tình huống đá phạt tại Premier League. Từ mùa giải 2013- 2014, ngôi sao người Bờ Biển Ngà thực hiện 16 cú sút phạt, ghi 4 bàn. 

Một tiền vệ khác, Juan Mata của M.U, đứng sau Toure em, ghi 3 bàn từ 15 tình huống sút phạt. Phong độ sút phạt ấn tượng trong thời gian gần đây giúp Willian vươn lên vị trí thứ ba, với 2 bàn thắng từ 11 cú sút phạt ở Premier League.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71