Pirlo: “Để vô địch Champions League, Juventus cần Ronaldo và cái tên này!”

Pirlo đòi phải rút ruột Real Madrid mới giúp Juventus vô địch Champions League
  • 16:00 - 10/08/2020

Ngay từ trước khi nhậm chức HLV Juventus, Andrea Pirlo đã nhìn ra vấn đề cốt lõi khiến đội bóng thành Torino mãi không thể vô địch Champions League.

Việc Juventus bổ nhiệm Pirlo gây ngỡ ngàng cho nhiều người, nhất là khi ông vừa nhậm chức HLV đội U23 Juve chỉ vài ngày trước. Hiện tại, Pirlo còn chưa có bằng tiêu chuẩn để dẫn dắt một đội bóng ở Serie A và vẫn phải tranh thủ thời gian mùa giải mới chưa bắt đầu để hoàn thành điều kiện này.

Tuy nhiên, bằng cấp chỉ là vấn đề phụ với những cựu danh thủ đẳng cấp thế giới như Pirlo. Tư duy của anh như thế nào thì có lẽ cả châu Âu đều biết và nể phục. Tất cả đều đang nóng lòng chờ đợi Pirlo sẽ trình bày thứ bóng đá như thế nào tại Juventus Arena.

Chính vì thế, đoạn hội thoại của Pirlo với người đồng đội cũ Fabio Cannavaro cách đây vài tháng bỗng trở nên nóng hơn bao giờ hết:

Pirlo đòi phải rút ruột Real Madrid mới giúp Juventus vô địch Champions League
Isco rất cần thiết với Juve

“Sơ đồ chiến thuật sẽ phụ thuộc vào các cầu thủ, nhưng tôi thích dàn đội hình 4-3-3, tất cả cầu thủ đều đóng góp tấn công trực tiếp. Chúng tôi cần sở hữu bóng phần lớn thời gian, tôi muốn mọi người biết cách chuyền bóng cho nhau, nếu cần thiết thì những người ngồi dự bị cũng cần chuyền bóng!

Tôi thích 4-3-3, nhưng tất nhiên nếu các cầu thủ không thể chơi tốt với sơ đồ đó, HLV sẽ phải thích nghi và áp họ vào một hệ thống khác. Nếu cứ giữ nguyên sở thích của mình và các cầu thủ không thể chơi tốt, điều đó sẽ gây mất thời gian và không thể tận dụng được tất cả thế mạnh của cầu thủ”.

Trong cuộc trò chuyện đó, anh cũng cho rằng Juventus nên có sự bổ sung cho tuyến tiền vệ: “Muốn vô địch Champions League, bạn cần một cầu thủ như Isco. Tuyến tiền vệ là chìa khóa cho mọi thứ, Juventus có Cristiano Ronaldo nhưng họ cần tìm cách để giúp cậu ấy thi đấu tốt nhất”.

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71