Pep Guardiola bị chê là kẻ ăn bám Messi

Pep Guardiola bị chê là kẻ ăn bám Messi
  • 21:43 - 12/10/2020

Đó là quan điểm của cựu HLV Bayern Munich, Felix Magath về thành công của Pep Guardiola tại Champions League khi còn dẫn dắt Barcelona. Magath đồng thời có cái nhìn không mấy thiện cảm về sức mạnh của Liverpool.

Pep vô địch 2 Champions League cùng với Barca. Lần đầu là trong mùa ra mắt 2008/09, ông thậm chí đã giành “cú ăn 3”. Hai năm sau, Barca của Pep đánh bại Man United để một lần nữa lên đỉnh châu Âu. Nhưng kể từ khi rời Barca, Pep chưa bao giờ lặp lại được vinh quang ở đấu trường này nữa.

Chứng kiến những thất bại của Pep tại đấu trường danh giá nhất lục địa cùng với Bayern và Man City, Magath khẳng định: “Messi đã vô địch chứ không phải Guardiola. Không có Messi, hệ thống của ông ta không bao giờ thành công, nếu không thì ông ta đã vô địch Champions League cùng Bayern và Man City từ lâu rồi.

Tiki-taka chỉ hiệu quả khi bạn có những cầu thủ với trình độ cá nhân siêu hạng, đặc biệt vượt trội so với đối thủ. Còn với khán giả, giữ bóng, như cách tôi gọi lối chơi đó, cực kỳ nhàm chán và những đội bóng hàng đầu không cần làm điều đó. Trong quan điểm của tôi, Guardiola phần lớn bị thua khi cố gắng trận nhờ vào những lợi thế của mình. Chiến thuật thường kết thúc với quyết định sai, điều ngăn chặn thành công đến”.

Pep Guardiola bị chê là kẻ ăn bám Messi
Không có Messi sẽ chẳng có Pep

Magath cũng chia sẻ quan điểm về thành công hiện tại của Liverpool: “Juergen Klopp tạo nên hệ thống thành công nhờ vào những quyết định về nhân sự chứ không phải chiến thuật. Nếu Liverpool không mua thủ môn Alisson với giá 60 triệu euro và trung vệ Virgil van Dijk với 85 triệu, hệ thống này sẽ chẳng đi đến đâu. Ngày xưa, tôi gọi nó là phản công. Giờ thì người ta gọi là Gegenpressing”.

Magath là chiến lược gia sinh năm 1953, không quá thành công trong sự nghiệp cầu thủ nhưng rất xuất sắc ở vai trò HLV. Ông từng giúp Bayern vô địch Bundesliga 2 mùa liên tiếp, trước khi đưa Wolfsburg lên đỉnh vào năm 2009.

Bình Luận

uwin71