NÓNG: Trận Siêu Cup giữa Việt Nam và Hàn Quốc nguy cơ bị hủy vì lý do không thể ngờ

NÓNG: Trận Siêu Cup giữa Việt Nam và Hàn Quốc nguy cơ bị hủy vì lý do không thể ngờ
  • 17:52 - 13/02/2019

Hồi giữa tháng 12, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá Đông Á đã thống nhất sẽ tổ chức trận Siêu Cup khu vực giữa nhà vô địch Đông Nam Á và nhà vô địch Đông Á. Tuyển ​Việt Nam chính là nhà vô địch AFF Cup 2018, sẽ đối đầu với nhà vô địch Đông Á Hàn Quốc. Trận đấu này ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 26 tháng 3 tại Hà Nội. Tuy nhiên, bây giờ, thời điểm tổ chức lại chưa thể thống nhất.

dtvn

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công văn gửi Liên đoàn bóng Hàn Quốc, xin phép được dời lịch thi đấu trận Siêu Cup này từ tháng 3 sang tháng 6 vì cuối tháng 3 là quãng thời gian mà tuyển U23 Việt Nam bận thi đấu tại vòng loại U23 châu Á. Nếu tham dự trận Siêu Cup với Hàn Quốc vào tháng, chắc chắn sẽ thiếu vắng rất nhiều trụ cột, như Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng,… thậm chí còn không có sự chỉ đạo của HLV Park Hang-seo.

VFF mong muốn KFA (viết tắt của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc) dời lịch thi đấu trận này xuống tháng 6 tuy nhiên KFA đã từ chối. Họ lấy lý do rằng tháng 6 họ còn bận thi đấu giao hữu trong loạt trận FIFA Day (được cộng điểm rất cao ở BXH FIFA).

dtvn1

VFF đã đề nghị chuyển trận đấu sang tháng 6 nhưng điều đó là rất khó vì tuyển Hàn Quốc đã có một trận đấu được lên kế hoạch vào thời gian này. Dù AFF đã gợi ý tổ chức trận đấu vào một thời điểm khác trong tương lai nhưng rất khó để bố trí”, thông báo từ KFA sau buổi họp vào chiều 12/2.

Hiện tại, chưa có lịch thi đấu cụ thể của trận đấu này và không loại trừ khả năng sẽ bị hủy bỏ nếu hai bên không đạt thỏa thuận.

Bình Luận

uwin71