NÓNG: Nga đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai WC2018

NÓNG: Nga đứng trước nguy cơ bị tước quyền đăng cai WC2018 1
  • 20:23 - 25/06/2017

 

Toàn bộ đội hình của ĐT Nga tham dự World Cup 2014 đang bị điều tra vì nghi ngờ sử dụng doping.


Tất cả 23 tuyển thủ Nga cộng thêm 11 cầu thủ chuyên nghiệp khác đang nằm trong danh sách 1000 người bị tình nghi sử dụng doping. Việc các VĐV thể thao Nga hưởng lợi từ chương trình doping do chính phủ nước này bảo trợ đã trở thành một vết đen không thể xóa mờ trong lịch sử thể thao thế giới ở hơn 1 thập kỉ qua. Tuy nhiên, đây mới là lần đầu tiên bóng đá bị cáo buộc có liên quan.


Người phát ngôn của LĐBĐ thế giới (FIFA) xác nhận họ đang tiến hành điều tra vụ việc này. Trong số 23 tuyển thủ Nga dự World Cup 2014 tại Brazil bị nghi ngờ dính líu tới doping, vẫn có 5 người góp mặt tại Confed Cup 2017 – giải đấu mà nước chủ nhà Nga đã bị loại ngay từ vòng bảng sau 1 chiến thắng và 2 thua.


Thất bại tủi hổ tại Confed Cup 2017 cộng thêm bê bối về doping đang khiến Nga đối mặt với tương lai u ám phía trước, đặc biệt trong bối cảnh World Cup 2018 đang ngày càng gần hơn.


Nga-07679899

 
Dick Pound – cựu Chủ tịch của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về sự việc nghiêm trọng này: “Đây là nhiệm vụ cấp bách FIFA cần phải sớm điều tra và giải quyết trước khi World Cup diễn ra. FIFA cần có hành động và trách nhiệm đưa vụ việc ra ánh sáng để bảo vệ sự toàn vẹn của môn thể thao vua. Họ phải xử lý trường hợp này một cách hết sức nghiêm túc”.


Nếu kết luận cuối cùng cho thấy ĐT Nga sử dụng doping tại kỳ World Cup trước, FIFA sẵn sàng không tổ chức World Cup năm sau tại nước Nga, dù cho mọi sự chuẩn bị đã gần hoàn tất.

Bình Luận

uwin71