Tắt QC v9betth
Tắt QC 8live
Tắt QC

8live

vwin022

Tuesday, 16/07/2019 18:35 (GMT+7)

Nóng: Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt giữ vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Nóng: Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini bị bắt giữ vì trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar

Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini đã bị cảnh sát bắt giữ vì nghi án nhận hối lộ trong chiến dịch trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Thông tin mới nhất từ truyền thông Pháp, Michel Platini đã bị bắt giữ vào sáng thứ Ba ngày 18/6 theo giờ địa phương. Ông hiện đang tạm giam tại đồn cảnh sát tại Nanterres, ngoại ô thủ đô Paris.


Quyết định bắt giữ cựu chủ tịch Platini xuất phát từ nghi án nhận hối lộ trong chiến dịch trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar, kết quả vốn đã gây tranh cãi và hứng chịu chỉ trích suốt từ năm 2010.


Platini đắc cử vị trí Chủ tịch UEFA năm 2007 và giữ ghế cho đến 2015 khi ông bị Uỷ ban Đạo đức FIFA quy kết ăn hối lộ khoảng 1,6 triệu Euro từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Cả hai đã chịu án cấm mọi hoạt động liên quan đến lĩnh vực bóng đá cho tới năm 2023.


Platini vốn đã được “ân xá” từ hồi tháng Ba đầu năm nay trước sự vụ bê bối liên quan đến kỳ World Cup mùa đông đầu tiên trong lịch sử này bị phát giác. Trước đây, chính ông đã từng thừa nhận có sự dàn xếp trong việc phân bổ nhóm hạt giống ở kỳ World Cup 1998 trên quê hương.


Nước Pháp còn rúng động hơn nữa bởi huyền thoại bóng đá vĩ đại bậc nhất đất nước không phải người duy nhất nhúng chàm. Theo đó ngay cả Claude Gueant, cựu Bộ trưởng Nội vụ dưới thời Tổng thống Nicolas Sarkozy cũng đã “lên đồn” để phục vụ công tác điều tra.


Tắt QC

bong99

Loading...
Cùng chuyên mục
Tắt QC m88
Tắt QC wbviet
Tắt QC sunwin nhatvip