Những cầu thủ cho thấy: “Tốc độ không làm nên mọi thứ trong thế giới bóng đá”

Những cầu thủ cho thấy: “Tốc độ không làm nên mọi thứ trong thế giới bóng đá” 1
  • 09:52 - 19/11/2015

 

Frank Lampard

Lampard được gọi với biệt danh “Người không phổi” bởi nền tảng thể lực cực kì sung mãn của mình. Tuy nhiên tiền vệ sinh năm 1978 không phải là mẫu cầu thủ có tốc độ cao, lối chơi của Lampard chủ yếu dựa vào tư duy chuyến thuật và khả năng chọn vị trí hợp lý. Cựu ngôi sao của Chelsea được biết đến như một tiền vệ công xuất sắc bật nhất trong lịch sử Premier League, và là một tay săn bàn có hạng tại giải đấu này (259 bàn, trong 882 lần ra sân).


Per Mertesacker

sao28


Là một trong những cầu thủ chậm chạp nhất thế giới, nhưng Per Mertesacker cho thấy tốc độ không hề ảnh hưởng đến lối chơi của mình. Chơi trận đầu tiên cho tuyển Đức năm 2004, đến nay trung vệ cao 1m98 này luôn là một trong hai sự lựa chọn đáng tin cậy ở trước khung thành đội nhà và có 104 lần ra sân. Dù thường bị dè bỉu là tốc độ quá “rùa” nhưng bằng khả năng đọc tình huống và băng cắt chính xác Mertesacker luôn nhận được sự tin tưởng từ CLB chủ quản Arsenal.

 

Andrea Pirlo

sao38

 

Không phải nghi ngờ gì nữa Andrea Pirlo quả thật là một cầu thủ rất “lười” di chuyển, yếu ớt và thiếu tốc độ. Tuy nhiên phải nói rằng cách chơi của Pirlo chẳng cần phải dùng nhiều tốc độ. Bằng sự thông minh của mình, anh chơi bóng ung dung, đủng đỉnh và nghệ sỹ ở một vị trí mà nhiều cầu thủ đã cày nát mặt cỏ dưới sân. Tiền vệ phòng ngự người Italy là mẫu cầu thủ tổ chức lối chơi, làm chủ thế trận, chứ không đơn thuần chỉ là tranh cướp, cản phá bóng hay chạy hì hục trên sân.

 

Sergio Busquets

sao48

 

Là một cầu thủ chuyên làm nhiệm vụ cầm trịch lối chơi, Busquets thường xuyên quẫn quanh ở vòng tròn giữa sân, nhờ nhãn quan chiến thuật quá xuất sắc, anh luôn có được những đường chuyền xé toang hàng phòng ngự được đối phương. Có thể nói ngôi sao của Barcelona chơi bóng đơn thuần bằng đầu óc, chứ không phải mẫu tiền vệ phòng ngự thiên về thể lực, sức mạnh và tốc độ như những tiền vệ phòng ngự khác trên thế giới.

 

Peter Crouch

sao55

 

Với chiều cao 2m03, khó có thể đòi hỏi Crouch có một tốc độ đáng nể. Những tình huống cố định xưa nay vốn là đặc sản của bóng đá xứ sương mù và đương nhiên cái tên Peter Crouch chính là “khắc tinh” của mọi hàng phòng ngự ở nước Anh. Chiều cao tốt đó là thứ vũ khí lợi hại giúp “sếu vườn” kiếm sống trong hơn chục năm sự nghiệp cầu thủ của mình. Dù không còn ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng với chiều cao “quái dị” của mình Crouch vẫn là mối lo cho mọi hàng phòng ngự Premier League.

 

Bình Luận

Nhà tài trợ

uwin71

uwin71

uwin71